Nhậm chức Bí thư Hà Nội, ông Vương Đình Huệ hứa nêu cao tinh thần đoàn kết

TPO - Nhậm chức Bí thư Thành ủy Hà Nội chiều 7/2, ông Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng Thủ đô phát triển bền vững.

Tân Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ
Tân Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ
Chiều 7/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Thay mặt Bộ Chính trị, ông Phạm Minh Chính đã chính thức công bố các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định chỉ định ông Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, rất vinh dự đảm nhận chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.
“Tôi nhận thức sâu sắc rằng nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội - Đảng bộ lớn nhất cả nước với 50 đảng bộ trực thuộc, có số đảng viên chiếm khoảng 10% tổng số đảng viên trong toàn quốc. Là trung tâm chính trị quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa giáo dục kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển quan trọng của khu vực và của cả nước”, ông Huệ nói. 
Theo ông Huệ, cá nhân ông ý thức sâu sắc được những đòi hỏi và nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho ông cũng như tập thể Ban chấp hành đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và nhân dân Thủ đô trong năm 2020 và những năm tiếp theo, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và khu vực cũng như trong nước tiếp tục dự đoán có những khó khăn, thách thức, tác động nhiều đến sự phát triển của các địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội. 
Ông Huệ cho rằng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ Hà Nội đã chủ động, gương mẫu, tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các mặt công tác, thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá, 8 chương trình công tác, thực hiện Nghị quyết ĐH 12 của Đảng, Nghị quyết ĐH XVI Đảng bộ thành phố đạt được kết quả khá toàn diện. Những ngày này, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được Thành ủy, các cấp ủy quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện, song thời gian từ nay đến khi tổ chức ĐH Đảng bộ thành phố lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 không còn dài, đòi hỏi chúng ta hết sức tập trung, quyết liệt, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội XVI Đảng bộ thành phố và đại hội các cấp đã đề ra, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng bộ thành phố, hướng tới đại hội XIII của Đảng. 
“Trên cương vị công tác mới, tôi xin hứa sẽ cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xây dựng phát triển Thủ đô Hà Nội tiếp tục phát triển bền vững”, ông Huệ nói. 

Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ

Ngày 7/2, Bộ Chính trị đã trao quyết định phân công Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay cho ông Hoàng Trung Hải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ngày 7/2/2020, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội (Hà Đông, Hà Nội), Bộ Chính trị phân công Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay cho ông Hoàng Trung Hải.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: 'Nếu thiếu phải nhập khẩu thịt lợn ngay'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ NN&PTNT thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng nhu cầu nhân dân trong việc “không để thiếu thịt lợn; nếu thiếu thì phải nhập khẩu ngay”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Muốn xử lý nợ xấu, phải có ngân hàng đẹp

“Muốn xử lý nợ xấu, phải có ngân hàng đẹp. Ngân hàng phải biết cách ứng xử đẹp, phải tuân thủ pháp luật, thượng tôn pháp luật, không có ngoại lệ nào. Ngành ngân hàng (NH) đảm bảo tỷ lệ an toàn, tăng cường bồi dưỡng và phát huy văn hoá doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ trong hệ thống ngân hàng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng