Nhiều nơi có mưa, trời chuyển rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

TPO - Nhiều địa phương ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Nhiều địa phương có mưa, rét trong ngày 8/3
Nhiều địa phương có mưa, rét trong ngày 8/3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, chiều tối nay (7/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc. Đến tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc bộ và Bắc Trung bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở Bắc bộ có mưa rào và dông. Từ gần sáng và ngày mai (8/03) ở Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều nơi có mưa, trời chuyển rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - ảnh 1

Gió mùa đông bắc về, trời chuyển mưa rét, dông tố

Từ chiều tối nay, không khí lạnh từ phương bắc di chuyển xuống, khu vực vùng núi phía Bắc sẽ là nơi chịu ảnh hưởng trước tiên, trời sẽ chuyển nhiều mây hơn và còn có thể kèm theo cả mưa rào và dông.

Từ chiều tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, từ tối và đêm nay, có mưa rào và dông; từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trong khi đó, trên biển, ở vịnh Bắc bộ từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng