Kiên Giang:

Nhiều xe biển xanh dự khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ

TPO - Ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa tổ chức mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình. Tại buổi tiệc này, có nhiều xe biển xanh, biển đỏ đến dự.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh và đoạn clip quay lại việc cán bộ đi xe biển số xanh, biển đỏ đến ăn mừng tiệc khai trương nhà nuôi yến của một cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Người quay clip nói trên là ông D.H.H (ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Theo đó, sáng 19/10, ông H. đi qua địa bàn xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thì thấy tại đây đang khai trương nhà nuôi yến khá đồ sộ. Phía bên ngoài khu vực nhà yến này có rất nhiều xe ô tô biển số xanh, biển số đỏ được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ.

Nhiều xe biển xanh dự khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ - ảnh 1 Xe biển xanh dự tiệc khai trương nhà nuôi yến.

Trong đó có một xe biển xanh của “Thanh tra giao thông”. Khi ông H. hỏi thăm mới biết đây là nhà nuôi yến của vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Chiều 20/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, gia đình ông có tổ chức tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến như đã phản ánh.

“Trước khi khai trương tiệc này tôi có mời một số anh em trong cơ quan và bạn bè đến chung vui. Bản thân tôi sợ bạn bè sử dụng xe cơ quan nên đã dặn trước. Tuy nhiên, khi tổ chức thì xảy ra tình trạng một số anh em dùng xe biển xanh, trong đó có hai cấp phó của tôi dùng xe cơ quan để đi, việc này tôi sẽ cho kiểm điểm. Bản thân tôi cũng phải thuê xe để đi” - ông Tuấn trình bày.

Nhiều xe biển xanh dự khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ - ảnh 2  
Nhiều xe biển xanh dự khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ - ảnh 3  Nhiều xe biển xanh đến đậu gần khu vực nhà nuôi yến của ông Tuấn.

Ông Tuấn cho biết thêm, một xe biển xanh của Thanh tra giao thông là do có một vị nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang nay đã nghỉ hưu mượn. Còn việc xuất hiện xe biển số đỏ thì chưa rõ của ai ."Đây là sự việc không mong muốn, sắp tới tôi sẽ giải trình với Thường trực Tỉnh uỷ việc một số xe công dự tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình tôi” - ông Tuấn nói.

Bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết vừa mới nắm được thông tin, sắp tới sẽ yêu cầu báo cáo cụ thể.

Vĩnh Long nói về việc xe biển xanh đậu trước nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy

Vĩnh Long khẳng định không bố trí xe đưa đón cho Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng