Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết

TPO - Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ có cuộc nói chuyện thân mật bên bể bơi trong khuôn viên khách sạn Metropole trong ngày thứ 2 thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm nay, nhưng kế hoạch đã bị hoãn.

Theo kế hoạch dự kiến, sáng 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đi dạo và trò chuyện bên bể bơi trong khuôn viên khách sạn Metropole trước khi bước vào cuộc họp thượng đỉnh. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thay đổi. 
Theo phóng viên CNN tại hiện trường, cuộc trò chuyện đã phải di chuyển vào bên trong do thời tiết nóng ẩm của Hà Nội.
Theo cơ quan thời tiết của Việt Nam, nhiệt độ hôm nay tại Hà Nội là 23 độ C với độ ẩm lớn là 93%. Cả hai nhà lãnh đạo đều mặc bộ complet.
Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết - ảnh 1 Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi dạo và trò chuyện trong khuôn viên khách sạn Metropole sáng 28-2 - Ảnh: Như Ý
Theo lịch trình, sau cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo sẽ có buổi ăn trưa làm việc và cùng nhau ký kết một thoả thuận chung. Dự kiến, 15h50 hôm nay (28-2), sẽ có họp báo thông báo kết quả hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. 

Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết - ảnh 2

Hình ảnh ông Trump và ông Kim tản bộ trong vườn khách sạn

Sau cuộc họp kín 15 phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng nhau đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole.

Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết - ảnh 3

Ông Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời phóng viên phương Tây

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gây bất ngờ cho nhiều người khi bất ngờ trở lời câu hỏi từ một phóng viên phương Tây, theo The Guardian.

Ông Trump và ông Kim hủy cuộc trò chuyện bên bể bơi vì thời tiết - ảnh 4

Tổng thống Hàn Quốc nghỉ làm để theo dõi thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in không có lịch làm việc chính thức nào trong ngày hôm nay (28/2), khi ông đang theo dõi sát sao những diễn biến của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá