Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM

TPO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM hôm nay xác nhận thành phố đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở số 7 đường Thảo Điền, quận 2.

Quán bar Buddha được xác định là ổ dịch Covid-19 ở TPHCM

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, đến trưa ngày 24/3, thành phố có 30 ca mắc bệnh Covid-19, trong đó có 3 trường hợp  khỏi bệnh đã xuất viện.

Đáng lưu ý, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện hiện ổ dịch bệnh Covid-19 tại quán bar Buddha ở phường Thảo Điền, quận 2.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại quán bar này đã có 4 người được xác định mắc bệnh Covid-19 gồm các bệnh nhân 91, 97, 98,120. Ngoài ra; 3 người khác được bệnh viện xác định dương tính với Covid-19 lần 1 và đang chờ xác định lại từ Viện Pasteur TP.HCM. Bên cạnh đó có 30 người liên quan đến quán bar này đang cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. 

Đai diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sau khi xác định bệnh nhân thứ 91 mắc bệnh Covid-19 sau khi đến quán bar Buddha dự tiệc vào ngày 14/3, CDC TPHCM đã tiến hành điều tra tất cả những người ở quán bar này tiếp xúc với bệnh nhân 91.

Đến sáng 24/3, TPHCM đã điều tra được 121 người tiếp xúc với bệnh nhân này, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 43 người.

Thông báo khẩn tìm khách dự tiệc St. Patrick’s Day tại quán bar ở Thảo Điền

Tối 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xác minh quán bar Buddha có tổ chức một buổi tiệc St. Patrick’s Day vào ngày 14/3, trong bữa tiệc có bệnh nhân 91 và các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19.

Ai từng đến quán bar Budha ở TPHCM trong 14 ngày trước liên hệ ngay cơ quan y tế

Cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar Budha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) trong vòng 14 ngày trước, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng