Bí thư Đà Nẵng:

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân

TPO - Liên quan đến công trình biệt phủ trên rừng Hải Vân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết đến 31/12 là hạn cuối cùng để đại gia vàng tháo dỡ hết các công trình vi phạm.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh : Nguyễn Thành
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh : Nguyễn Thành

Sáng ngày 27/11, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng đề cập đến biệt phủ của đại gia Ngô Văn Quang trên rừng Hải Vân. Đồng thời cho biết, đến 31/12 này là hạn cuối cùng để ông Quang tháo dỡ hết các công trình vi phạm tại đây.

Trao đổi với cử tri thành phố liên quan đến công trình “biệt phủ” trên rừng Hải Vân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Những ngày qua, dư luận thấy nóng vấn vấn đề này và có đặt câu hỏi “ông Ngô Văn Quang là ai? Nói theo ngụ ý thành phố Đà Nẵng có dám động đến ông này không?”

 Bí thư Đà Nẵng nói về "biệt phủ" trên rừng Hải Vân. Clip: Nguyễn Thành

Ông Nghĩa cho hay: ông Quang là một doanh nghiệp. Ông Quang làm công trình này là một dự án mà ông có kỳ vọng là điểm tham quan du lịch. Tuy nhiên quá trình làm lại sai phạm. Trả lời câu hỏi ông Ngô Văn Quang là ai? HĐND đã ra hẳn một kết luận.

“Trong quá trình làm tôi đã yêu cầu báo cáo để trả lời câu hỏi: thứ nhất ông Ngô Văn Quang là ai đối với dư luận? Thứ hai, với sai phạm của ông Quang, việc thực hiện xử lý sai phạm của UBND, quận ủy Liên Chiểu và ông Quang như thế nào?”,  ông Nghĩa nói

Bí thư Đà Nẵng thông tin, qua đợt kiểm tra vừa rồi, ông Quang đã dỡ rất nhiều công trình. Nhưng quá trình làm, di chuyển các công trình lại gặp nhiều khó khăn.

“Qua kiểm tra đã có yêu cầu gần như là tối hậu thư đối với ông Quang là 31/12 này là  hạn cuối cùng. Tôi cũng mong cư tri tiếp tục theo dõi giám sát”, ông Nghĩa cho hay.

Như Tiền Phong từng phản ánh, ông Ngô Văn Quang đầu tư xây dựng khu biệt phủ rộng hơn 1.400m2 với hàng chục ngôi nhà lợp mái ngói, trị giá khoảng 100 tỷ đồng tại đồi Chim Chim, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Cuối năm 2014, quần thể biệt thự này bị người dân phát giác cùng với khu biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam.

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 1

Loạn xây dựng biệt phủ ở Sóc Sơn: Đừng đổ lỗi cho dân!

Đó là ý kiến của Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường khi trao đổi về thực trạng xây dựng biệt thự, nhà cao tầng, nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất công ích ở huyện Sóc Sơn.

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 2

Kiểm tra tháo dỡ biệt phủ rừng Hải Vân: Cán bộ chỉ biết...đứng nhìn

Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dẫn đầu đoàn gồm nhiều nhân viên đến kiểm tra biệt phủ được xây dựng trái phép tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Liên Chiểu) của đại gia Ngô Văn Quang nhưng không thể vào được bên trong vì chủ biệt phủ trái phép không hợp tác. Không còn cách nào đoàn kiểm tra đành phải ra về.

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 3

Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng la liệt gỗ quý

Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng dưới chân núi Hải Vân có nhiều thân gỗ tròn đường kính 1,5-2 mét được phủ bạt.

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 4

Sân golf kiêm biệt phủ ở bãi sông liên quan gì đến Tập đoàn Hoà Phát?

Tập đoàn Hoà Phát và các công ty con của Tập đoàn này thường xuyên tổ chức các hoạt động liên hoan, kỷ niệm tại Khu sinh thái Hoà Phát xây dựng trên đất nông nghiệp tại bãi sông Hồng, trung tâm Hà Nội. Các thành viên lãnh đạo Tập đoàn cũng thường xuyên tập golf, nghỉ ngơi tại đây...

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 5

Cây khủng và biệt phủ bên những cánh rừng hấp hối

Nhiều bạn trẻ hoang mang tự hỏi đây là vấn đề đạo đức hay pháp lý, khi không thấy các nhà chức trách ngăn chặn triệt để những kiểu chơi chim-hoa-cá-đá và ăn nhậu động vật hoang dã theo lối tận diệt? Vì sao khắp nơi vẫn lan tràn thú chơi tranh tượng làm từ gỗ lậu? Vì sao nhiều cán bộ, đảng viên vẫn ngang nhiên xây dựng biệt phủ bên những cánh rừng bị hủy hoại đến điêu tàn?

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 6

Cử tri TPHCM: Tiền đâu quan chức xây biệt phủ?

“Kê khai thu nhập thời gian qua còn mang tính hình thức. Phải công khai tài sản mới không xảy ra chuyện trước kia ở nhà cấp bốn, nhưng mới lên làm quan chức vài năm là xây biệt phủ. Như vậy tiền ở đâu ra?”, cử tri TPHCM đặt vấn đề.

Ra tối hậu thư với đại gia vàng làm biệt phủ trên rừng Hải Vân - ảnh 7

Lại bàn về biệt phủ

“Biệt phủ” là từ khóa rất “nóng” trong thời gian gần đây và đi kèm với chúng là một loạt các quan chức. Từ “biệt phủ” dùng trong những trường hợp này quả là đích đáng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng