Sập giàn giáo thi công cây xăng, 8 người thương vong

TPO - UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xác nhận vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động sập giàn giáo khi đang thi công cây xăng tại xã Hải Châu (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Toàn cảnh hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 8 người thương vong - Ảnh: CTV
Toàn cảnh hiện trường vụ sập giàn giáo khiến 8 người thương vong - Ảnh: CTV

Sáng nay, 3/4, thông tin với Tiền Phong, ông Đỗ Hải Điền, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cho biết, vụ tai nạn lao động trên xảy ra lúc hơn 16 giờ chiều ngày 2/4 tại xóm 6 xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Vào thời điểm trên, nhóm thợ đang thi công đổ bê tông phần mái tầng 1 của một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn xóm 6 xã Hải Châu thì bất ngờ giàn giáo bị đổ sập. Toàn bộ phần mái bê tông đang đổ và những lao động đứng trong khu vực đổ mái cũng bị kéo sập theo giàn giáo.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã được đua đến hiện trường để tháo dỡ dàn giáo, cứu những người còn bị kẹt trong đống đổ nát.

Đến cuối giờ chiều ngày 2/4, công tác cứu hộ đã cơ bản hoàn thành. Thống kê có tổng số 8 người bị thương do sự cố sập giàn giáo và đều được đưa đi cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn.

Sập giàn giáo thi công cây xăng, 8 người thương vong - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tháo dỡ giàn giáo sập để tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân - Ảnh: Hoàng Long

Đến 17 giờ chiều qua, một trong 8 người bị thương đã tử vong. Nạn nhân được xác định tên là Bùi Văn Trang (40 tuổi, trú tại xóm 4, xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, Nam Định). 7 người còn lại đều đang được cấp cứu, cơ bản đều không nguy kịch tới tính mạng.

Cũng theo ông Điền, ngay chiều qua, lãnh đạo huyện Hải Hậu đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Sáng nay, 3/4, các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định và huyện Hải Hậu đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Tiền Phong thì nguyên nhân tai nạn do kết cấu giàn giáo không đủ chịu lực, dẫn tới khi đổ bê tông bị lún, sập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá