Tài xế taxi trả lại hơn 900.000 Yên Nhật cho du kháchđánh rơi

TPO - Sau khi chở hai du khách người Nhật đến nơi an toàn, trong lúc di chuyển đi đón khách khác, tài xế taxi Mai Linh phát hiện có chiếc ví đánh rơi phía ghế sau với số tiền hơn 900.000 yên Nhật nên đã báo về tổng đài để liên lạc tìm khổ chủ.

Hai du khách người Nhật vui mừng khi nhận lại được của rơi.
Hai du khách người Nhật vui mừng khi nhận lại được của rơi.

Ngày 28/4, đại diện công ty taxi Mai Linh cho biết, đã trả lại 932.000 yên Nhật cùng nhiều thẻ tín dụng khác cho hai du khách người Nhật là Chiho Oyama và Kawamoto Kohei.

Trước đó, vào chiều 27/4, anh Nguyễn Anh Tuấn là tài xế taxi Mai Linh nhận hai người khách Nhật từ giao lộ Hoàng Kế Viêm - An Thượng 2 (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) về trả khách tại ngã ba Nguyễn Văn Thoại - Thủ Khoa Huân (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Tài xế taxi trả lại hơn 900.000 Yên Nhật cho du kháchđánh rơi - ảnh 1 Hơn 900.000 yên Nhật cùng nhiều thẻ tín dụng của hai du khách đánh rơi.

Sau khi xuống xe, dù đã được nhắc nhở kiểm tra hành lý, nhưng hai hành khách đã đánh rơi chiếc ví trên xe. Khi di chuyển một đoạn, anh Tuấn thấy có đồ vật rơi ở ghế sau nên anh đã báo về tổng đài và mang tài sản về công ty.

Qua kiểm tra trong ví, Mai Linh xác định có 932.000 yên Nhật (ước tính khoảng gần 200 triệu đồng) cùng rất nhiều loại thẻ tín dụng khác mang tên Chiho Oyama và Kawamoto Kohei nên đã tìm cách liên lạc với hai vị khách để trao trả. Ngay sau đó, hai vị khách người Nhật đã đến trụ sở Taxi Mai Linh tại Đà Nẵng nhận lại toàn bộ tài sản.

Tài xế taxi trả lại hơn 900.000 Yên Nhật cho du kháchđánh rơi - ảnh 2 Hai du khách làm thủ tục nhận lại tài sản.

Anh Tuấn hay, khi biết trong ví có số tiền lớn anh phải tìm cách trả lại cho chủ nhân liền vì biết hai vị khách đang rất lo lắng vì tiền và giấy tờ bị rơi mất. "Đó là một số tiền rất lớn, tôi nghĩ hai vị khách người nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giấy tờ, tiền bạc mất hết nên vội liên lạc về tổng đài để tìm khổ chủ trả lại. Qua đây tôi nghĩ họ sẽ có cảm tình tốt hơn nữa với người Việt mình", anh Tuấn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng