Thang máy đứt cáp, 3 người thương vong tại TP HCM

TPO - Khi con rể đang làm việc thì than mệt, bố vợ cùng bảo vệ của khu nhà trọ đã dìu người này vào thang máy để đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi mới vào thì thang máy đứt cáp, rơi tự do khiến 1 người chết 2 người trọng thương.

Trước đó, chiều tối 8/2, anh Phạm Hoàng Kha (22 tuổi quê ở Sóc Trăng, tạm trú tại đường Nguyễn Văn Vinh, quận Tân Phú, TPHCM) kêu mệt nên được bố vợ là ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên N.H hỗ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viện thăm khám. Tuy nhiên sau khi cả 3 người bước vào thì thang máy đứt cáp rơi tự do. Vụ việc khiến cả ba bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. 

Ngày 9/2, bác sĩ Lê Văn Tuấn- Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hỉnh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân N.H đã tử vong sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, 2 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực.

Theo kết quả thăm khám ban đầu, bệnh nhân Phạm Hoàng Kha bị dập nát 1/2 cánh tay phải, gãy trật khớp cổ chân phải, gãy xương gót phải; bệnh nhân Phan Chí Tâm gãy xương cùng phải, gãy xương sườn, gãy 1/2 xương đùi phải...

Ngay trong ngày, bệnh nhân Kha đã được các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật cắt lọc, cố định xương, làm mõn cụt cánh tay phải. Riêng bệnh nhân Tâm đang được truyền dịch, truyền máu chờ thực hiện các thủ thuật.

Tháng máy rơi tự do 84 tầng, thai phụ thoát chết thần kỳ

Thang máy của một trong những toà nhà cao nhất Chicago (Mỹ) đã bất ngờ rơi tự do từ tầng 95 xuống tầng 11, khiến 6 người mắc kẹt bên trong suốt 3 giờ.

Tư thế nào giúp giảm chấn thương khi thang máy rơi?

Các nhà khoa học Mỹ khuyến cáo, trong trường hợp gặp sự cố thang máy rơi, thay vì đứng thẳng, bạn nên nằm thẳng trên sàn nhằm san sẻ tác động của trọng lực lên toàn cơ thể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá