Thanh niên từ Đà Nẵng về khai báo gian dối, cả thôn phải khử khuẩn

TPO - Thanh niên đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, không chủ động khai báo y tế, khai báo gian dối với chính quyền địa phương với những người đã tiếp xúc.

Chốt chặn vào thôn 7, xã Hòa Sơn (nguồn  từ facebook)
Chốt chặn vào thôn 7, xã Hòa Sơn (nguồn từ facebook)

Ngày 8/8, trao đổi với Tiền Phong ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk), cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng lập chốt chặn, qua đó phun hóa chất khử khuẩn toàn khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn để phòng chống COVID-19.

“Nam thanh niên SN 1998, từ Đà Nẵng bắt xe tải về địa phương từ ngày 4/8 vừa qua. Cậu này đi lại và tiếp xúc rất nhiều người, nhưng khai báo y tế tiếp xúc rất ít. Sau khi kiểm tra nhanh và phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 nên chúng tôi đã đưa thanh niên này lên cách ly, theo dõi tại trung tâm cách ly ở TP Buôn Ma Thuột”, ông Long nói.

Thanh niên nói trên là N. Đ. N (SN 1998, trú tại thôn 7, xã Hòa Sơn) từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn bằng phương tiện xe tải từ ngày 4/8. Khi về đến địa phương, N không chủ động khai báo y tế mà còn đi chơi, tiếp xúc rất nhiều người.

Ngoài ra, tại thôn 7 còn có chị Đ.T.S (SN 2002) đi khám bệnh ở Bệnh viện C Đà Nẵng về, đang được cách ly tập trung.

Để phòng ngừa dịch bệnh, UBND huyện Krông Bông chỉ đạo lập chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đã đăng tải thông, tại khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn có một trường hợp mắc COVID-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ thôn.

Đắk Lắk hiện nay có 3 ca mắc COVID-19, chính quyền đang cách ly theo dõi hơn 10.000 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng