Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có sương mù, mưa phùn vào sáng sớm trong khi các tỉnh Đông Nam Bộ đón nắng nóng.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (22-28/2).

Tại các tỉnh Bắc Bộ, từ nay đến thứ Ba tuần tới, trời tiếp tục rét về đêm và sáng với nền nhiệt thấp nhất khoảng 14-17 độ, vùng núi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 21-24 độ. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ thứ Tư đến hết thứ Sáu, nhiệt độ tăng dần với nền nhiệt thấp nhất khoảng 19-20 độ, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ. Trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng. Tuy nhiên, trời tiếp tục nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ vào sáng, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Tại Trung Bộ, hai ngày cuối tuần (22-23/2), trời có mưa, mưa rào nhẹ, riêng các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận trời nắng. Từ ngày thứ Hai, các tỉnh Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến thứ Sáu tuần sau, trời tiếp tục rét và lạnh về  đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-20 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Riêng các tỉnh Đông Nam Bộ, trong đó có TP HCM trời có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất khoảng 33-34 độ.

Các tỉnh miền Tây Nam Bộ tiếp tục đợt xâm nhập mặn nghiêm trọng do ảnh hưởng của triều cường, độ mặn trên các sông Nam Bộ có xu thế tăng dần và đạt mức cao nhất vào ngày 23-25/2. Từ ngày 26-29/02, độ mặn trên các sông ở Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến 28/2, trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, nền nhiệt độ tăng dần chỉ còn lạnh vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết 10 ngày tới trên cả nước ra sao?

Các tỉnh miền Bắc đón gió mùa đông bắc mạnh trong khi các tỉnh phía Nam phổ biến không mưa, ngày nắng.

Thời tiết bất thường, rau mất mùa, tăng giá

Những ngày qua, tại nhiều khu vực ở miền Bắc, rau xanh mất mùa do mưa lớn. Tại nhiều chợ và siêu thị ở Hà Nội, giá mặt hàng này tăng mạnh so với trước.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Hai ngày cuối tuần và những ngày đầu tuần tới, Bắc Bộ trời mưa rét sau đó nhiệt độ tăng nhanh, trời có nắng trong khi các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, trời nắng.

Thời tiết nồm ẩm, trời mù, tầm nhìn hạn chế trong ngày đầu tuần

Ngay buổi sáng đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù dày đặc khiến tầm nhìn hạn chế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng