Thông tin mới về 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM

TPO - TPHCM đã xác định có 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm (TP.Hà Nội) vào TPHCM, trong đó đã liên lạc được 4 người ở các tỉnh miền Tây, 1 trường hợp vẫn chưa liên lạc được.

Chiều 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp giao ban trực tuyến. Tại cuộc họp Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, sau khi nhận thông báo từ Bộ Y tế về trường hợp hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM mắc COVID-19, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương xác minh. Qua xác minh, ngày 6/8 chuyến xe này vào Bến xe Miền Đông và rời bến xe vào lúc 20 giờ 53 để trở về Bến xe Nước Ngầm (TP.Hà Nội).

Thông tin mới về 5 hành khách trên chuyến xe từ Bến xe Nước Ngầm vào TPHCM - ảnh 1 Bến xe Nước Ngầm. Ảnh TPO

Ông Trần Quang Lâm cho biết, trên xe có 5 hành khách. Hiện đã xác định được 4 hành khách. Những người này đã về các tỉnh miền Tây. Cơ quan chức năng đã liên hệ để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cơ quan chức năng khẩn trương tìm một khách còn lại. Đối với tài xế và tiếp viên của xe đã được tiến hành xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó tối 9/8, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 27 tìm những hành khách trên chuyến xe của hãng xe Ngọc Sáng (biển kiểm soát 51B-23417) xuất phát ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (TP.Hà Nội) vào TPHCM.

Liên quan đến số người từ Đà Nẵng về TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, có 51.337 người từ Đà Nẵng về TPHCM khai báo y tế. Trong đó có 45.019 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện có 43.414 mẫu có kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Bến xe Nước Ngầm nói gì vụ xe chở bệnh nhân COVID vào bến? ​

Trước việc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội chở theo hành khách là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 620 vào bến xe Nước Ngầm vừa qua, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm vừa có thông tin về việc này.

Hà Nội tìm hành khách đi chung ô tô với bệnh nhân COVID-19 đến bến Nước Ngầm

Sở Y tế Hà Nội vừa phát thông báo tìm người đi xe khách Kim Chi ngày 27/7 do trên xe có bệnh nhân COVID-19. Đáng chú ý, chiếc xe này được cho là từng về bến xe Nước Ngầm.


Hà Nội xác minh thông tin xe chở bệnh nhân COVID từng đến bến Nước ngầm

Theo Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, cơ quan này đang xác minh thông tin ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nam có đi xe của nhà xe Kim Chi, đã về đỗ ở bến xe nước ngầm. "CDC sẽ khẳng định lại với CDC Hà Nam, nếu đúng thông tin như thế thì mối đe dọa với Hà Nội rất lớn, có thể nói là nguy cơ lớn hơn rất nhiều", ông Việt nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng