Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: 'Buồn… nẫu ruột'

TPO - Thuê bãi đất trống bán hoa nhưng đến ngày cận tết vẫn ít người hỏi mua, nhiều tiểu thương buộc phải “chơi liều” mang hoa giăng hết các vỉa hè với hy vọng đón nhiều khách mua. Thế nhưng, dù bằng nhiều cách để tiếp cận khách thì hàng hoa tết vẫn không thoát… ế.

Sáng 3/2 (tức ngày 29/12 tết), hầu hết các vỉa hè ở đường lớn nhỏ trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đều được lấn chiếm để trưng bán hoa tết. Đủ các loại hoa cùng với những cây kiểng giá trị lớn khoe sắc lung linh trên các nẻo đường nhưng ít ai đoái hoài tới.

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 1 Hoa kiểng tết đưa ra vỉa hè bán vẫn không ai mua

Ngày 29 tết vẫn  nhiều người qua lại nhưng chẳng thấy ai hỏi mua hoa kiểng, chỉ thấy họ tỏ ra bất ngờ về “độ liều” của tiểu thương khi giăng hàng đầy giữa đường.

“Bao nhiêu tiền tích lũy mang hết đi mua hoa về bán tết. Kiếm được một bãi đất trống gần đường cứ nghĩ là nơi đắc địa. Nào ngờ, đến hôm này (29 tết) mới chỉ bán được 1/3 số vốn bỏ ra. Đường nào cũng “chết”, tôi liều mạng mang hoa ra vỉa hè với hy vọng người đi đường chú ý ghé mua”, anh Trần Bình Trung (một tiểu thương bán hoa tết tại Thủ Dầu Một) nói.

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 2 Nhiều loại hoa kiểng rất đẹp nhưng chẳng thấy người hỏi thăm

Cùng cảnh ngộ với anh Trung, chị Phan Thị Mơ (một tiểu thương bán hoa tết tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương) thở dài: “Buồn… nẫu ruột em ơi. Không ai bán hoa thì người ta bảo sao không ai bán hoa để mua về trưng, cúng tết. Đến khi người ta lặn lội hàng chục, thậm chí hàng trăm ki-lô-mét mang hoa về đến gần nhà bán thì chẳng ai đoái hoài. Bán hoa tết như năm nay, thấy mà nản”.

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 3  Đường vẫn đông người qua lại nhưng không ai đứng lại xem hoa kiểng

Ghi nhận của PV Tiền Phong sáng ngày 29 tết tại Bình Dương, ngoài các điểm tập trung thì trên các vỉa hè ở hầu hết các đường đều được trưng bán hoa kiểng tết. Tuy nhiên, trên đường dần ít người qua lại, người mua hoa không có. Nhiều tiểu thương chán nản, mệt mỏi đã nằm ngủ ngay giờ cao điểm người qua lại nhiều.

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 4 Tiểu thương "liều mạng" mang hoa ra giữa đường bày bán vẫn ế
 
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 5 Người đi đường thấy hoa đẹp chỉ dừng lại chụp hình chứ không hỏi mua
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 6 Tiểu thương buồn vì hoa tết ế ẩm
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 7
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 8 Hoa rực rỡ nhưng không ai ghé mua
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 9 Tiểu thương cho biết, nếu ngày 30 vẫn không ai mua hoa, họ sẽ phải ngậm ngùi bỏ hoa và tiền xử lý rác
Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: “Buồn… thối ruột” - ảnh 10 Dù là giờ cao điểm bán hoa nhưng vắng người mua, tiểu thương nằm ngủ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng