Tin mới vụ khởi tố giám đốc ban quản lý dự án vì 'vòi' tiền DN

TPO - Sáng 2/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Duy Bình - Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: Ban thường vụ Huyện ủy Hà Trung đã có văn bản báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy về sự việc ông Lê Văn Tuyên (giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung) bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Lê Văn Tuyên (giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung)
Ông Lê Văn Tuyên (giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung)
Theo ông Trần Duy Bình thì ông Lê Văn Tuyên là huyện ủy viên, vì vậy ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Lê Văn Tuyên, ngày 1/11, Ban thường vụ Huyện ủy Hà Trung đã tiến hành họp bàn, có văn bản báo cáo sự việc với Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy. 
Việc quyết định tạm đình chỉ cấp ủy viên (huyện ủy viên) của ông Lê Văn Tuyên là do Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy thẩm quyền quyết định.
Ngay sau khi có quyết định tạm đình chỉ cấp ủy viên đối với ông Lê Văn Tuyên, UBDN huyện Hà Trung sẽ tiến hành bước tạm đình chỉ công tác đối tại Ban quản lý dự án Hà Trung đối với ông này theo quy định để phục vụ công tác điều tra, xử lý của cơ quan chức năng. Sau khi ông Lê Văn Tuyên bị đình chỉ công tác, UBND huyện Hà Trung sẽ phân công người khác tạm thời phụ trách, điều hành hoạt động tại Ban quản lý dự án.
Như tin đã đưa trước đó, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (có địa chỉ ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) gửi đơn lên Công an tỉnh Thanh Hóa và một số cơ quan, tố cáo ông Lê Văn Tuyên – giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung nhiều lần gọi điện yêu cầu đưa 100 triệu đồng mới được trúng thầu dự án xây dựng Nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) có tổng vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng.
 Cụ thể, nội dung đơn phản ánh: Khoảng tháng 5/2018,  công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với số vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó, công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.
 Đến ngày 1/6/2018, ông Minh nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc BQLDA huyện Hà Trung thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị đưa cho ông 100 triệu đồng để cho công ty trúng thầu.
 Theo ông Minh, nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện giục và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở… Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, ông Minh đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở làm việc.
 Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền ông Minh đã ghi âm toàn bộ.
Trước dấu hiệu bất thường này, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.
 Ngày 31/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên; đồng thời thực hiện lệnh khám xét nhà riêng, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá