Tình tiết bất ngờ vụ mìn 'tự chế' trước cửa tiệm xe máy

TPO - Vật thể lạ xuất hiện trước một cửa tiệm chuyên kinh doanh xe gắn máy tại Huế đã được Công an thành phố này xác nhận là bình hơi pháo giấy, do một cặp nam nữ tình cờ nhặt được, rồi vứt lại.

Vật giống mìn thực chất là một bình hơi nhỏ trong đựng pháo giấy.
Vật giống mìn thực chất là một bình hơi nhỏ trong đựng pháo giấy.

Chiều nay, 24/9, Công an thành phố Huế đã chính thức thông tin về vụ việc liên quan một vật thể lạ nghi là mìn tự chế được phát hiện trước một cửa tiệm buôn bán xe gắn máy tại Huế.

Theo đó, vật thể trông giống mìn, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, thực chất là một bình hơi nhỏ trong pháo giấy, nhằm tạo sức ép bung giấy ra, thường được sử dụng trong các dịp khai trương, động thổ, hay hội múa lân, sinh nhật, đám cưới…

Công an cũng đã trích xuất hệ thống camera trong khu vực, qua đó xác định những người liên quan đến vật thể vứt lại trước điểm kinh doanh thương mại của người dân.

Công an thành phố Huế khẳng định, không có chuyện đối tượng xấu dùng mìn để đe dọa cửa hàng buôn bán xe máy, mà đây chỉ là sự vô tình của một đôi nam nữ đi chơi về, tạt vào cửa tiệm trú mưa.

Tình tiết bất ngờ vụ mìn 'tự chế' trước cửa tiệm xe máy - ảnh 1 Anh S khai là người nhặt vật giống mìn từ một hội múa lân, với mục đích hàn đính trang trí vào xe gắn máy, nhưng sau thấy không ưng ý nên vứt lại trước cửa tiệm bán xe máy

Cụ thể, đó là Nguyễn Quang S. (SN 1993, trú phường Hương Long, Huế) và bạn gái.

Trưa 24/9, Công an thành phố Huế đã mời anh Nguyễn Quang S. đến làm việc để phục vụ công tác xác minh, điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Công an thành phố Huế, S. khai vào tối 23/9, anh này chở người yêu (cùng trú tại Hương Long) đi xem hội múa lân Trung thu tại Nhà thuốc Ngô Quý Thích trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, Huế.

Sau khi hội múa lân rút đi, anh S. phát hiện đoàn này có vứt lại một vật giống quả mìn. S bèn nhặt về với mục đích hàn chế vào khung đỡ trên xe gắn máy của mình để trang trí.

Tuy nhiên, khi trên đường về nhà qua đoạn gần tiệm xe máy Thuận Phát, S. và người yêu gặp mưa nên tạt vào hiên để trú. Tại đây, S. mang vật giống mìn ra ướm gắn thử vào khung đỡ xe máy thì thấy to và thô, không ưng ý, nên vứt lại ở vỉa hè ngay trước cửa hàng…

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 7h sáng 24/9, khi đến mở cửa tiệm, vệ sinh để chuẩn bị bán hàng đầu ngày tại cửa hàng buôn bán xe máy Thuận Phát (số 134 Nguyễn Huệ, thành phố Huế), nhân viên thuộc cơ sở kinh doanh này hoảng hồn phát hiện một vật lạ nghi vấn là mìn tự chế, nên báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Đến trưa cùng ngày, đại diện Công an tỉnh TT-Huế thông tin ban đầu, vật thể lạ nghi là mìn tự chế được phát hiện trước một cửa tiệm buôn bán xe gắn máy tại thành phố Huế, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, không phải vũ khí hay vật liệu nổ nguy hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá