TPHCM bầu bổ sung Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy

TPO - Tại hội nghị lần thứ 32 diễn ra hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa X) sẽ thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

TPHCM bầu bổ sung Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy

Sáng nay (2/10), hội nghị lần thứ 32 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (khóa X) đã diễn ra phiên khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại hội nghị này, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM sẽ làm công tác nhân sự.

Cụ thể: Hội nghị sẽ bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, sau khi Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM có ý kiến và được Bộ Chính trị chuẩn y để TPHCM thực hiện các bước tiếp theo.

TPHCM bầu bổ sung Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - ảnh 1 HĐND TPHCM khóa IX bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Lệ làm Chủ tịch HĐND TPHCM 

Đề cập đến một số vấn đề nóng mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TPHCM phân công trả lời về thực trạng, các giải pháp khắc phục vấn đề ô nhiễm, bụi mù, chất lượng không khí, các giải pháp chống úng ngập trong thời gian tới…

“Trong khi chúng ta đang họp, TPHCM đang đối diện với đợt triều cường cao nhất của năm”, ông  Nhân lưu ý.

TPHCM bầu bổ sung Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - ảnh 2 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Một nội dung quan trọng khác là hội nghị sẽ thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM những tháng cuối năm để hoàn thành cơ bản tất cả các nhiệm vụ, mục tiêu của năm 2019.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong 9 tháng đầu năm, qua thanh tra, TPHCM đã phát hiện việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến xây dựng, đầu tư, quản lý đất đai ở TPHCM có những điểm chưa hoàn chỉnh.

“Khi được yêu cầu làm đúng luật pháp thì hoạt động của các lĩnh vực này bị “khựng” lại. Đây là yếu tố mới phát hiện, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế của thành phố. Hậu quả là, trong khi các ngành khác tăng trưởng thì ngành xây dựng lại giảm”, ông Nhân nhấn mạnh.

Bí thư thành ủy TPHCM cho biết thành phố trong 9 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 7,81% (cùng kỳ 7,89%). Kết quả này là rất đáng trân trọng nhất là một số lĩnh vực có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, như thương mại, dịch vụ, xuất khẩu...

Về thu ngân sách, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho biết trong 9 tháng qua, TPHCM thu đạt 71,9% so với kế hoạch (cùng kỳ năm trước đạt 71,44%) và đề nghị lãnh đạo ngành thuế, hải quan nêu và thực hiện các giải pháp để TPHCM hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách cả năm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý hội nghị này sẽ bàn sâu về các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội và cải cách hành chính làm tiền đề TPHCM bước vào Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI vào năm 2020.

TPHCM sẽ tổ chức đánh giá trên 10 lĩnh vực, tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề như về trí tuệ nhân tạo (AI) lần 2; về định hướng quy hoạch phát triển cây xanh, chiếu sáng; về đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế tại TPHCM; về quy hoạch phát triển bờ kè sông Sài Gòn và giải pháp phát triển kinh tế ven sông; phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính quốc tế…

TPHCM bầu bổ sung Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - ảnh 3 Hội nghị sẽ bàn giải pháp chống ngập sau những ngày triều cường dâng cao "tấn công" TPHCM

Trong tháng 10, sau khi ý tưởng quy hoạch về khu đô thị sáng tạo phía Đông được công bố, dự kiến TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo, đồng thời tổ chức hội thảo về giáo dục thông minh, y tế thông minh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đây là những chuyên đề cụ thể mà các đoàn đi nước ngoài của TPHCM đều trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm các đối tác chiến lược, hỗ trợ TPHCM phát triển.

“TPHCM với truyền thống năng động sáng tạo, cùng cả nước, vì cả nước thì khi có khó khăn sẽ phát huy trí tuệ của Đảng bộ thành phố, sáng kiến của Nhân dân và phát huy tiềm lực của giới khoa học, doanh nghiệp và kiều bào để giải quyết các vấn đề trước mắt, lâu dài của TPHCM, trên tinh thần không bế tắc”, ông Nhân khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hội nghị cũng sẽ thảo luận kết quả 2 năm thực hiện Quy định 1374 của Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đảng và phòng chống tham nhũng….

Theo chương trình, dự kiến hội nghị sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM có thêm lãnh đạo mới

Theo quyết định của Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM.

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM

Chiều 1/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM từ bà Thân Thị Thư cho ông Phan Nguyễn Như Khuê.

Ông Dương Ngọc Hải làm Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM

Ông Dương Ngọc Hải, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TPHCM vừa nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM.

Ban Nội chính Thành ủy TPHCM thăm, chúc mừng báo Tiền Phong nhân ngày 21/6

Chiều 20/6, tại TPHCM, ông Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM đại diện Thành uỷ TPHCM đã đến thăm, chúc mừng báo Tiền Phong nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).

Bí thư Thành ủy TPHCM nói về vụ ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nói ông Đoàn Ngọc Hải phải chấp hành sự phân công của tổ chức và khi nào chưa được đơn vị mới và cấp có thẩm quyền chấp thuận thì vẫn phải tiếp tục làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá