Trụ điện cháy dữ dội nghi do rắn làm chập

TPO - Một trụ điện bên đường bất ngờ phát cháy dữ dội kèm tiếng nổ lớn. Nguyên nhân ban đầu được cho là do con rắn gây chập điện.

Trụ điện cháy dữ dội sau tiếng nổ
Trụ điện cháy dữ dội sau tiếng nổ

Theo đó, vụ cháy xảy ra vào 15h30 chiều ngày 25/12 tại một trụ điện trên đường Lê Thị Trung giao nhau với đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Lúc bấy giờ, người dân sống trên đường Lê Thị Trung hốt hoảng tháo chạy khi trụ điện phát ra tiếng nổ rồi ngọn lửa bùng phát dữ dội. Một số người dân can đảm đã dùng các vật dụng sẵn có để chữa cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa càng lúc càng phát nhanh khiến mọi người bỏ chạy.  

Nhận được tin báo, Công ty điện lực TP. Thủ Dầu Một đã cắt điện. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn cháy lớn vì trên trụ điện chứa nhiều dây cáp nhựa. Ngọn lửa chỉ được khống chế khi lực lượng Cảnh sát PCCC huy động xe đến hiện trường.

Dây cáp chập điện phát cháy dữ dội, người dân tháo chạy thoát thân - ảnh 1 Trụ điện chứa nhiều dây cáp

Dưới gốc trụ điện có một con rắn bị cháy đen. Do đó, bước đầu cơ quan chức năng nhận định có thể do con rắn gây chập điện. Trước đó, cũng trên đường Lê Thị Trung cách đây không lâu đã xảy ra một vụ cháy trụ điện tương tự và nguyên nhân do con sóc gây chập điện.

Dây cáp chập điện phát cháy dữ dội, người dân tháo chạy thoát thân - ảnh 2 Lực lượng PCCC và điện lực đến can thiệp vụ cháy trụ điện

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tại các trụ điện chứa số lượng rất lớn dây cáp điện thoại, internet… khiến người dân luôn trong tình trạng lo lắng. Bởi vì, đã có nhiều trường hợp trụ điện không chịu được trọng tải đã ngả đổ. Ngoài ra, dây cáp chùng, đứt vướng vãi giữa đường rất nguy hiểm cho người đi đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá