Tuần tới, Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định về nhân sự

TPO - Theo dự kiến chương trình nghị sự, vào ngày 18/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành thời gian, xem xét quyết định về vấn đề nhân sự.

Thường vụ Quốc hội “xem xét, quyết định nhân sự” vào tuần tới
Thường vụ Quốc hội “xem xét, quyết định nhân sự” vào tuần tới

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, vừa qua, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Năm bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai. Đồng thời Ban Bí thư cũng đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét để ông Hồ Văn Năm thôi làm đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Trần Văn Tuý – Trưởng Ban Công tác đại biểu cho biết, sau khi nhận được kết luận chính thức của Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp và tiến hành các bước theo quy trình để ban hành nghị quyết.

Trước đó ông Hồ Văn Năm có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, song theo ông Trần Văn Tuý, việc xem xét cho thôi nhiệm vụ “vì lý do bị kỷ luật khác với lý do sức khoẻ”.

“Quy trình phải rất chặt chẽ vì đây là đại biểu dân cử. Mình vừa phải đảm bảo pháp luật, kỷ cương nhưng cũng phải đảm bảo quyền của đại biểu Quốc hội”, ông Trần Văn Tuý nhấn mạnh và cho biết, đang chờ thông báo chính thức bằng văn bản.

Sau khi ông Năm bị miễn nhiệm, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai sẽ được sắp xếp lại trưởng đoàn theo cơ chế lãnh đạo địa phương làm trưởng đoàn. Trường hợp không sắp xếp được thì sẽ có phó đoàn phụ trách.

Đây là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thứ hai bị miễn nhiệm chức vụ. Trước đó, người tiền nhiệm của ông Hồ Văn Năm, bà Phan Thị Mỹ Thanh cũng mất chức do bị kỷ luật và có đơn xin nghỉ.

Ngoài vấn đề nhân sự, tuần này Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), với nhiều đề xuất đang nhận được sự quan tâm lớn của người lao động, đặc biệt việc tăng giờ làm và tăng tuổi nghỉ hưu.

Bên cạnh đó, Thường vụ sẽ cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (nếu đủ điều kiện); dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước…

Bà Tân “Vlog” mang bánh trung thu siêu to khổng lồ lên máy bay là đúng hay sai?

Tuần qua, thị trường hoa quả, bánh trung thu rất thu hút được sự quan tâm của bạn đọc. Nhưng thông tin nóng nhất thị trường vẫn là tranh cãi xung quanh việc bà Tân Vlog mang bánh trung thu khổng lồ lên máy bay là đúng hay sai?

Cháy lớn cửa hàng trên đường La Thành, nhiều người nhảy xuống thoát thân

Đám cháy lớn bùng phát tại cửa hàng bán ghế sofa và đèn trang trí trên đường La Thành khiến nhiều người hoảng loạn nhảy xuống mái tôn thoát thân và trèo qua cửa sổ thoát thân sang nhà hàng xóm.

Hai người đàn bà họ Lê âm thầm để đàn ông toả sáng

Hai bà họ Lê, hơn kém nhau chục tuổi, đều sinh ra cuối thế kỷ 19, cùng trên mảnh đất xứ Đông. Dẫu thân phận có khác nhau nhưng lại có điểm chung: Vợ chồng cùng tuổi, sinh ra những người con đầy tài năng, từng ghi trong sử sách.

 

 

Bắt đầu thanh tra toàn diện vụ khu nghỉ dưỡng 'xẻ thịt' hồ Đồng Mô

Thanh tra thành phố Hà Nội vừa công bố Quyết định thanh tra toàn diện dự án đầu tư, quản lý đất đai, trật tự xây dựng đối với các dự án đang triển khai tại khu vực ven hồ Đồng Mô, thuộc địa bàn xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây). Khu vực bị 2 resort san đất lấn chiếm lòng hồ bị dư luận lên tiếng trước đó. 

Nhiều cán bộ 'xin rút' khi được quy hoạch về Quốc hội

“Tại sao khi quy hoạch người ở các cơ quan khác về làm phó chủ nhiệm, uỷ viên thường trực các uỷ ban của Quốc hội họ thường từ chối? Phần lớn những cán bộ khi đề nghị quy hoạch về Quốc hội thì họ đều xin đừng đưa em vào quy hoạch”, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Nguyễn Đức Hải nêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng