Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới

TPO - Để chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống và cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc, người dân khắp nơi đổ về chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương để thắp hương, cầu khẩn.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới

Từ sáng sớm ngày mùng 1 tết, người dân ở các tỉnh lân cận và sở tại nô nức tiến về chùa Bà Thiện Hậu tại phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương để vãng cảnh và thắp hương cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 1 Người dân đổ về chùa Bà Thiên Hậu tại Bình Dương để cầu an đầu năm mới

Trong đời sống tâm linh, người dân tin rằng chùa Bà Thiên Hậu là nơi linh thiêng, Bà thấu hiểu được nỗi lòng chúng sinh và sẽ ban phước lành cho những ai đến đây cầu khẩn. Trong ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh này, người dân muốn tìm một khung cảnh, không gian gợi mở tâm hồn, như một dịp để nhìn lại chính mình, chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống, để hướng có cuộc sống tươi đẹp hơn trong năm mới.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 2 Mọi người cùng nhau thắp hương cầu khẩn tại chùa Bà Thiên Hậu

“Gia đình tôi năm nào cũng vậy, sau thời khắc giao thừa mọi người bắt đầu chia nhau đến chùa để cầu bình an trong năm mới. Hơn nữa, đến chùa giúp tôi cảm nhận được sự ấm cúng trong gia đình. Cảm giác an lành trong lòng mỗi khi tôi đến chùa”, bà Nguyễn Thị Lan (ngụ TX. Thuận An, Bình Dương) bày tỏ.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 3
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 4
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 5
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 6 Lư hương quá tải vì quá nhiều người thắp

Trong khi đó, ông Nguyễn Ba (quê Long An) chia sẻ thêm: “Dù cách chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương) hàng trăm ki-lô-mét nhưng hằng năm gia đình tôi đều đến đây để cầu bình an ngày đầu xuân. Tôi đến đây với mục đích chính là được an lòng. Đây cũng là dịp để tôi đến một nơi linh thiêng chiêm nghiệm lại những gì trải qua trong năm cũ để đón năm mới với những điều tốt đẹp nhất”.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 7 Người dân thắp hương cầu bình an đầu năm mới

Mỗi người đến chùa đều mang những cảm xúc khác nhau nhưng mọi người cùng chung một lý do là để cầu sức khỏe, bình an trong năm mới.

Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 8
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 9 Người dân thả chim phóng sinh ngày đầu năm
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 10 Nhiều người mua vé số cầu may ngày đầu năm
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 11 Nhiều người đứng trước cổng chùa bán muối với thông điệp "đầu năm mua muối cuối năm mua vôi"
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 12 Nhiều người đến chùa chụp hình ghi lại khoảnh khắc an lành
Vạn người đổ về chùa Bà Thiên Hậu cầu bình an năm mới - ảnh 13 Chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá