DMCA.com Protection Status

Vì sao bằng cấp 3 của Phó bí thư Thường trực huyện ủy lại bị sửa chữa?

TPO - Bằng Tốt nghiệp tốt nghiệp cấp 3 (hệ bổ túc văn hóa) của ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk nét mực viết tay không đồng nhất, viết chèn địa phương này bằng một địa phương khác.

Bằng cấp 3 hệ bổ túc của ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk.
Bằng cấp 3 hệ bổ túc của ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk.

Theo một thông tin bạn đọc phản ánh đến báo Tiền Phong, bằng cấp 3 ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mđrắk có nhiều dấu hiệu bất thường, bị chèn địa phương ở mục ghi nơi cấp. Cụ thể, trên phôi bằng đoạn mực in ghi “Hà Nội” đã bị dùng bút mực màu xanh viết tay gạch ngang, rồi ghi chèn lên chữ “Huế”.

Trên phôi bằng ghi các nội dung như, bằng tốt nghiệp cấp 3 bổ túc văn hóa cấp cho đồng chí Nguyễn Ngọc Bình (sinh ngày 1 tháng 6 năm 1965, tại Hàm Ninh, Lệ Ninh, B.T.Thiên (tức tỉnh Bình – Trị - Thiên cũ-PV), hệ tại chức. Địa danh Hà Nội đã được dùng mực màu xanh gạch ngang 2 lần để chèn chữ Huế vào.

Tại phòng làm việc của cá nhân, ông Bình cung cấp cho phóng viên Tiền Phong bằng cấp 3 gốc của mình, đồng thời khẳng định bằng cấp 3 của ông là bằng thật. “Hôm trước, khi làm việc với Sở Nội vụ, họ cũng có nhắc đến chuyện này. Tôi là người được học hành đàng hoàng, làm sao có chuyện không học được” – ông Bình khẳng định.

Trước câu hỏi của phóng viên, vì sao trong bằng cấp 3 gốc của ông ghi là Hà Nội, nhưng bị dùng bút mực màu xanh chữa lại thành “Huế”? ông Bình phân trần: “Do Sở Giáo dục và Đào tạo Bình – Trị - Thiên khi đó cấp bằng như vậy, chứ đâu phải do bản thân mình. Theo tôi được biết, cả khóa học của chúng tôi, trường học đều lấy phôi bằng của Hà Nội cấp, chứ không riêng mỗi mình tôi”.

Vị Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mđrắk cho biết thêm, khi cấp bằng còn là tỉnh Bình-Trị-Thiên cũ. Sau này chia tỉnh, gia đình ông nay ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. “Hồi đó là chung sở. Nhưng, hiện nay không biết bằng của tôi đang lưu ở đâu” – ông Bình cho biết.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá