Trường ĐH Kinh tế phát hiện nữ cán bộ xài bằng giả để thăng tiến

TPO - Sau khi Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phát hiện bà Đinh Thị Lưu (Phó chủ tịch Hội nông dân xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp khi trường này liên kết mở lớp tại Đắk Lắk, Đảng uỷ xã đã thi hành kỷ luật bà Lưu bằng hình thức Cảnh cáo.

Nơi làm việc của bà Lưu
Nơi làm việc của bà Lưu

Thông tin nói trên đã được ông Nguyễn Văn Hải – Bí thư đảng uỷ xã Ia Jlơi xác nhận với phóng viên báo Tiền Phong. “Việc đồng chí Lưu sử dụng văn bằng không hợp pháp đúng như kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Ea Súp. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Đảng uỷ xã đã thi hành kỷ luật đồng chí Lưu bằng hình thức Cảnh cáo và không cách chức đồng chí này” – ông Hải nói.

Theo thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Ea Súp, năm 2017 bà Lưu hoàn thành chương trình lớp 12, rồi báo cáo Đảng ủy đã có bằng THPT. Nhờ đó, năm 2018, Đảng ủy xã Ia Jlơi tiếp tục quy hoạch bà này tái cử chức vụ Phó chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Bằng giả của bà Lưu

Bằng tốt nghiệp THPT mang số hiệu B1065731 cấp cho bà Trần Thị Lưu (SN 1983, ở Quảng Bình) cấp ngày 19/12/2016, có chữ ký kèm họ tên giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Đến tháng 8/2018, Trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, khóa 2017, chi nhánh Đắk Lắk phát hiện văn bằng bà Lưu sử dụng để được theo học tại trường này là bằng THPT giả. Sau đó, bà Lưu bị xử lý kỷ luật cảnh cáo về Đảng, Ban chấp hành Hội Nông dân huyện xử lý kỷ luật khiển trách đối với bà Lưu nhưng không yêu cầu bãi bỏ chức vụ.

Trong giải trình, bà Lưu thừa nhận bằng THPT mà bà sử dụng là bằng giả, do một người đàn ông đưa cho bà, nên...  bà không biết đó là bằng giả. Bà đã tham gia hệ vừa học vừa làm tại Trung tâm GDTX huyện Ea Súp trong thời gian từ tháng 12/2014-5/2016 và tham dự kỳ thi THPT tại hội đồng thi của huyện này.

Sau kỳ thi, bà trượt tốt nghiệp vì thiếu điểm một môn. Tiếp đó, bà có trao đổi với một người đàn ông tên K. ở địa phương và gửi đơn xin phúc khảo. Một thời gian sau đó, người đàn ông nói trên đưa cho bà giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp THPT.

Ban chấp hành hội nông dân huyện Ea Súp đã thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với bà Lưu.

Nâng điểm đánh trượt thí sinh: Trường không đàng hoàng, minh bạch?

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng việc trường đại học nâng điểm đánh trượt thí sinh là không đàng hoàng.

Thí sinh bị đánh trượt 'oan' quyết định học ĐH sư phạm Hà Nội

Sáng nay, 15/8, trao đổi với Tiền Phong, thí sinh N.M.Q - nạn nhân bất đắc dĩ của trường ĐH Đồng Nai cho biết em quyết định chuyển nguyện vọng đến ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ngay ngày đầu đi học, bé trai bị bỏ quên trong trường học

Đến trường đón con trai, phụ huynh nghe cô giáo nói đã có người đón về. Trở về nhà không thấy con, phụ huynh liền trình báo vụ việc cho công an. Sau đó, bé trai được phát hiện vẫn ở trong trường.

 

Điểm chuẩn ngành Y khoa vẫn cao nhất trong các ngành thuộc trường y

Đại học Y Hà Nội năm nay có điểm chuẩn cao nhất và dẫn đầu trong khối ngành y với 26,75 điểm và theo sau  là Y Dược TP HCM với 26,7.

Trượt đại học đợt 1 chưa phải là hết, xem chỉ tiêu mới bổ sung

Các trường đại học bắt đầu thông báo xét tuyển bổ sung sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1 năm 2019. Vậy cơ hội nào cho các bạn chưa trúng tuyển đợt 1?

Tuyển sinh Đại học 2019: Bất ngờ thí sinh điểm cao vẫn trượt

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn vẫn mất cơ hội trúng tuyển đợt 1 vì những lý do bất ngờ.

Loạn xưng danh trường quốc tế: Mua nhầm giáo dục, hỏng cả con người

Đó là khẳng định của ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội khi trao đổi về thực trạng loạn xưng danh trường quốc tế như hiện nay.

Vì sao trường Gateway loè mác quốc tế ngay sát phòng GDĐT quận Cầu Giấy

Trường phổ thông liên cấp Gateway chỉ bị phát hiện tự gắn mác quốc tế khi sự việc đau lòng xảy ra đối với một học sinh lớp 1. Thế nhưng trường vẫn cứ nghiễm nhiên tồn tại với mác quốc tế mấy năm nay ngay gần phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy.

Trường đại học nào lấy điểm chuẩn cao nhất - thấp nhất?

Tính đến thời điểm này, các trường đã công bố điểm chuẩn vào trường năm 2019. Theo đó, trường top đầu lấy điểm chuẩn 24 đến 28,5 cho ba môn thi THPT quốc gia. Ngược lại, nhiều đại học vùng, địa phương chỉ lấy 13 đến 15. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng