Vụ 9 ngư dân mất tích: Tối nay đưa hai thi thể vừa phát hiện về Nghệ An

TPO - Tính đến 18h ngày 17/7, Lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan đã tìm thấy 2 thi thể tại khu vực tàu cá Nghệ An NA 95899Ts bị chìm. Hiện, cả 2 thi thể được đưa lên tàu SAR 411 và trong tối nay, sẽ được đưa về tỉnh Nghệ An.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tiếp cận, đưa thi thể thứ hai lên tàu
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tiếp cận, đưa thi thể thứ hai lên tàu

Trong buổi sáng 17/7, một tàu cá của ngư dân đã phát hiện 1 thi thể cách khu vực đang tiến hành trục vớt tàu cá NA 95899 TS khoảng 1,7 hải lý. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận, đưa thi thể này lên tàu SAR 411. Thi thể này không còn nhận dạng được, nhưng qua quần áo mặc trên người, các ngư dân đánh giá đây có thể là một trong những ngư dân của tàu cá gặp nạn.

 Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, tàu Tân Cảng 69 tiếp tục phát hiện một thi thể và tiến hành trục vớt. Hiện, cả 2 thi thể được đưa lên tàu SAR 411 và trong tối nay, sẽ được đưa về tỉnh Nghệ An.

 Trước đó Tiền Phong đã thông tin, khoảng 13 giờ ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên), cách đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy một thi thể. Dù vậy, vẫn còn 9 thuyền viên mất tích.

Từ đó đến nay, lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan đã và đang thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích.

Vụ 9 ngư dân mất tích: Ðã nâng được tàu tới độ sâu phù hợp

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương gỡ lưới quấn quanh tàu NA 95899 TS để tiếp cận bên trong tìm kiếm thuyền viên.


Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển

Lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích. Đến 15h ngày 14/7, tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m...

 

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng