Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển

TPO - Lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án trục vớt tàu cá NA95899Ts và tìm kiếm ngư dân mất tích. Đến 15h ngày 14/7, tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m...

Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển

Trong 3 ngày 11 – 13/7, lực lượng của quân chủng Hải quân, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và các bên liên quan đã tổ chức nhiều đợt khảo sát tàu cá bị nạn bằng robot điều khiển từ xa.

Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển - ảnh 1 Kéo tàu cá bị nạn

 Tuy nhiên, lượng lớn lưới đánh cá bao phủ cabin và thân tàu cá đang ngăn không cho robot hoặc thợ lặn tiếp cận ở phạm vi gần, để có thể móc cáp vào tàu cá và tiến hành trục vớt.

Trong quá trình đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa được dây neo của tàu bị nạn lên mặt nước và quyết định sử dụng dây neo và dây lưới của tàu cá để kéo tàu cá lên.

Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển - ảnh 2 Robot khảo sát mắc vào lưới đánh cá của tàu

 Từ 7h đến 16h ngày hôm nay (14/7), tàu Tân Cảng 69 sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển. Mũi của tàu cá bị nạn được nâng lên khoảng 3m. Tuy nhiên, tất cả các dây tời đều quá tải, dây neo của tàu cá cũng bị đứt một lần khiến việc đưa tàu cá lên độ sâu nhỏ hơn tiếp tục gặp khó khăn.

Sử dụng 5 tời chuyên dụng kéo tàu cá lên khỏi đáy biển - ảnh 3 Thuỷ thủ tàu Tân Cảng 69 làm việc trong đêm

 Trong điều kiện sóng to, gió lớn, lực lượng liên ngành vẫn đang nỗ lực làm việc với cường độ cao, từ 12 – 14h/ngày. 

 Dự báo những ngày tới, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, các lực lượng đang phải chạy đua với thời gian để có thể trục vớt tàu cá và tìm kiếm ngư dân mất tích.

Robot Hải quân rà quét 160 nghìn m2 đáy biển, chưa tìm thấy thi thể ngư dân

Tối 11/7, lực lượng đang có mặt tại hiện trường tìm kiếm tàu cá bị chìm cùng 9 ngư dân mất tích vừa thông tin sonar của robot đã rà quét trên diện tích 160 nghìn m2 đáy biển.

Robot Hải quân tìm thấy tàu cá bị chìm, các nạn nhân có thể kẹt bên trong

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, hơn 12 giờ trưa nay (10/7), robot Hải quân đã phát hiện rõ vị trí tàu chìm, ở độ sâu 59m, cách đáy biển gần 10m và bị bao quanh bởi lưới đánh cá.

Robot của Hải quân tìm kiếm ngư dân mất tích có thể lặn sâu bao nhiêu?

Lãnh đạo Cục Cứu hộ cứu nạn cho biết thời gian tìm kiếm sẽ rút ngắn nếu xác định ngay được vị trí tàu chìm, nếu chưa xác định được vị trí tàu chìm thì thời gian sẽ còn kéo dài.

Dùng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá Nghệ An còn mất tích

Bộ Quốc phòng đã chấp thuận điều động robot lặn của lực lượng Hải quân từ Vũng Tàu ra tham gia tìm kiếm cứu nạn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng