Dùng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá Nghệ An còn mất tích

TP - Bộ Quốc phòng đã chấp thuận điều động robot lặn của lực lượng Hải quân từ Vũng Tàu ra tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Dùng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá Nghệ An còn mất tích
Tin từ Bộ GTVT cho hay, sau khi Bộ này đề nghị hỗ trợ thiết bị chuyên dùng tìm kiếm các ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích trên biển Hải Phòng, Bộ Quốc phòng đã chấp thuận điều động robot lặn của lực lượng Hải quân từ Vũng Tàu ra tham gia tìm kiếm cứu nạn. Dự kiến, tới ngày 9/7, robot lặn sẽ tới hiện trường và lặn tìm ngư dân còn mất tích bên trong tàu chìm.
Trước đó, sau khi bão số 2 đi qua, lực lượng tìm kiếm đã huy động thêm nhân lực, tàu, thuyền và mở rộng khu vực rà soát để tìm 9 ngư dân còn mất tích. Đồng thời, thợ lặn cũng lặn sâu 50m, nhưng chưa tiếp cận được tàu chìm, vì khu vực biển này sâu trên 60m. Đặc biệt, thời tiết tại vùng biển này những ngày sau bão vẫn tiếp tục gió mạnh, sóng cao, biển động.
Bộ GTVT cũng chấp thuận đề nghị của địa phương khi cử 1 cán bộ Sở GTVT Nghệ  An, và 1 thuyền viên vừa được cứu sống của tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn.
Trước đó, khoảng 13h00 ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên), cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau đó, lực lượng  cứu nạn đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy 1 thi thể. Dù vậy, vẫn còn 9 thuyền viên mất tích.

Điều tàu có thiết bị siêu vi tìm 9 ngư dân mất tích gần Bạch Long Vĩ

Bộ Quốc phòng đã đồng ý điều tàu Tân Cảng 63 được trang bị thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa, có thể lặn sâu hàng trăm mét để tham gia tìm 9 ngư dân mất tích gần Bạch Long Vĩ.

Tàu cá Quảng Ngãi chết máy đã 9 ngày giữa Hoàng Sa, 6 ngư dân chờ cứu nạn

Khi tàu vừa ra đến Hoàng Sa được 2 ngày thì máy hỏng, buộc tàu cá QNg 90499 TS phải thả trôi trên biển và tìm cách khắc phục sự cố nhưng bất thành. Tàu cá cùng với 6 ngư dân Quảng Ngãi vẫn lênh đênh trên biển suốt 9 ngày qua.

Tạm dừng tìm kiếm 9 ngư dân mất tích do áp thấp nhiệt đới

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khả năng mạnh lên thanh bão, nên đội tìm kiếm 9 ngư dân mất tích của tàu cá Nghệ An, cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về phía Nam phải tạm dừng hoạt động tìm kiếm để trú tránh.

Gió giật cấp 5 nơi thợ lặn tìm kiếm 9 ngư dân Nghệ An mất tích trên biển

Đội thợ lặn do Công ty CP vận tải và thương mại quốc tế thuê đã tiến hành lặn xuống biển để tìm kiếm 9 ngư dân mất tích. Tại hiện trường tìm kiếm đã có gió giật cấp 5.

Thợ lặn tiếp cận hiện trường 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích

Đội thợ lặn do Công ty CP vận tải và thương mại quốc tế thuê để giam gia tìm kiếm 9 ngư dân mất tích đã trên đường ra và dự kiến 20h có mặt tại hiện trường.Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá