Vụ nhiều người đuối nước ở Bình Thuận: Thương cảm nữ sinh vừa tốt nghiệp ĐH

TPO - Chỉ trong một ngày trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra 2 vụ đuối nước làm ít nhất 5 người tử vong, 2 mất tích và nhiều người đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nhiều người đuối nước ở Bình Thuận: Thương cảm nữ sinh vừa tốt nghiệp ĐH

Theo đó, vào chiều tối ngày 10/8, nhiều du khách khi đang tắm biển tại khu vực bãi biển thuộc thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận phát hiện có một nhóm du khách đang bị sóng biển cuốn ra xa.

Người dân đã tri hô và gọi nhân viên cứu hộ cùng nhau chạy tới ứng cứu nạn nhân đưa lên bờ sơ cứu rồi chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ nhiều người đuối nước ở Bình Thuận: Thương cảm nữ sinh vừa tốt nghiệp ĐH - ảnh 1 Du khách tìm kiếm người mất tích

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày phía Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi xác nhận đã có 4 người tử vong, những người khác cũng  đang được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Nguyễn Minh Tâm (nhân viên cứu hộ); Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi, ngụ Lâm Đồng); Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi, ngụ Lâm Đồng) và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, ngụ Bình Dương). Được biết, các nạn nhân tử vong, đang cấp cứu và mất tích cùng làm việc tại Công ty S.B.D (trụ sở TX. Dĩ An, Bình Dương) được công ty cho đi nghỉ mát tại Bình Thuận.

Vụ nhiều người đuối nước ở Bình Thuận: Thương cảm nữ sinh vừa tốt nghiệp ĐH - ảnh 2 Nạn nhân Loan được sơ cứu nhưng không qua khỏi

Theo thông tin từ phía gia đình một nạn nhân quê ở Bình Dương, ngay khi được hung tin họ đã khẩn trương ra thị xã La Gi để xác minh, đồng thời cho biết nạn nhân tên Đoàn Tuyết Hồng Loan vừa tốt nghiệp ĐH Hutech (TP.HCM) vào đầu tháng 3/2019.

Vụ nhiều người đuối nước ở Bình Thuận: Thương cảm nữ sinh vừa tốt nghiệp ĐH - ảnh 3 Nữ sinh Đoàn Tuyết Hồng Loan vừa tốt nghiệp ĐH là một nạn nhân trong vụ đuối nước

Trước đó, trưa cùng ngày, tại bãi biển Đá Ông Địa, TP Phan Thiết, Bình Thuận cũng xảy ra một vụ đuối nước tương tự. Đoàn du khách 17 người cùng công ty từ TP.HCM, trong lúc đang tắm biển hai người đàn ông bị nước xoáy cuốn, đẩy ra xa. Anh Nghiêm Xuân Việt (43 tuổi), ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM được xác định đã tử vong, một người khác được may mắn cứu sống.

Nhiều du khách tử vong khi tắm biển Bình Thuận

Tối 10/8, ông Nguyễn Hữu Tân, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một vụ đuối nước làm 4 người tử vong và 1 người mất tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng