Vụ tai nạn cháy xe bồn khiến 6 người chết: Khẩn trương khắc phục điện

TPO - Vụ tại nạn xảy ra giữa xe bồn chở xăng và xe ba gác xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn thuộc ấp 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) khiến xã Minh Hưng bị cúp điện. Hiện cơ quan chức năng khẩn trương kéo điện, cáp quang.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào 5h sáng 22/11 trên quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước). Thời điểm trên, xe bồn chở xăng - dầu do tài xế Thạch Văn Phong điều khiển chạy trên quốc lộ 13, hướng từ Chơn Thành về thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Lúc bấy giờ, xe bồn va chạm với xe ba gác chở nước đá do anh Bùi Văn Vĩnh lái cùng chiều, rồi lao lên lề đường tông trúng trụ điện. Xe bồn sau đó bị lật, xăng đổ ra ngoài và bốc cháy. Ngọn lửa bao trùm khu vực và cháy lan 19 căn nhà. Vụ cháy làm 6 người dân thiệt mạng. Do xăng tràn ra đường, sợ bị lửa cháy lan, người dân đã mang nhiều bao gạo lấp xăng giữa đường.

Tai nạn xe bồn ở Bình Phước: Khẩn trương kéo điện chiếu sáng cho dân - ảnh 1 Nhân viên điện lực tích cực làm việc để người dân sớm có điện.

Vụ tại nạn khiến trạm điện trung thế phát cháy, trụ điện đổ, dây điện đứt. Do đó, khu vực xã Minh Hưng bị cúp điện, người dân khó khăn trong sinh hoạt khi không có điện. Trước tình hình trên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh này đến hiện trường khẩn trương khắc phục sự cố.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, đến 15 chiều cùng ngày nhân viên điện lực và cáp quang đang tích cực làm việc. Hàng chục nhân viên điện lực thay dây dẫn điện mới, trong khi đó những người khác dựng trụ điện mới.

Tai nạn xe bồn ở Bình Phước: Khẩn trương kéo điện chiếu sáng cho dân - ảnh 2  Điện lực đã tiến hành thay trụ điện và dây điện mới.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng và người dân đang hỗ trợ các gia đình gặp nạn dọn dẹp các vật dụng. Xe vệ sinh đường cũng được điều động đến để làm sạch đường tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị cứu nạn, khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân. Chính quyền tỉnh này cũng đã đến tham hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ tiền mặt cho các nạn nhân. Mỗi căn nhà bị cháy được hỗ trợ 5 triệu đồng, 2 căn nhà có người thiệt mạng được hỗ trợ 20 triệu đồng, hỗ trợ 6 người tử vong mỗi người 10 triệu đồng. 

Tai nạn xe bồn ở Bình Phước: Khẩn trương kéo điện chiếu sáng cho dân - ảnh 3 Tai nạn khiến internet tại đây bị đứt dây, nhân viên cáp quang đang khẩn trương thay dây để người dân có internet sử dụng.

Nguyên nhân vụ tai nạn khiến xe bồn bốc cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.      

Danh tính 6 người tử vong: Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi), em Lê Ngọc Kim Ngân (6 tuổi, con chị Tú), em Lê Hoàng Anh (15 tuổi, con chị Tú), chị Thắm (36 tuổi, bạn chị Tú), bé Võ Hồng Anh (6 tuổi) và em Nguyễn Tùng Chinh (18 tuổi, cậu của bé Võ Hồng Anh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng