DMCA.com Protection Status

Vừa gặp mặt, hai mẹ con lưu lạc nhau 22 năm xúc động ngất xỉu

TPO - Vào khoảng 11h trưa nay (4/7), cô Nguyễn Kim Hon về đến nhà, lao đến ôm chầm lấy bà mẹ già Nguyễn Thị Hớn (75 tuổi). Hai mẹ con nức nở gặp nhau mừng tủi tột cùng.

Bao năm xa cách, cô Hon nước mắt tràn ngập ngày hội ngộ. - Ảnh: Duy Chiến
Bao năm xa cách, cô Hon nước mắt tràn ngập ngày hội ngộ. - Ảnh: Duy Chiến

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Tảng (SN 1964, con thứ 5 trong gia đình và là người trực tiếp lên Lạng Sơn đón cô Hon về Bạc Liêu đoàn tụ) cho biết khoảng 3h sáng 4/7, ông và cô Hon đã đáp chuyến bay muộn nhất trong đêm về đến sân bay thành phố Cần Thơ. Ngay sau đó, cô Hon được một số người thiện nguyện ở Sài Gòn và Bạc Liêu đón lên một chiếc ôtô 4 chỗ màu trắng đậu sẵn rời sân bay về quê Bạc Liêu.

Khi đến quê hương, cô Hon có nguyện vọng đi lễ đền chùa, tạ ơn các bậc hiển linh và sự bao dung giúp đỡ của cộng đồng.

Về đến xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) có lực lượng công an, chính quyền đón tiếp, bảo vệ. Trực tiếp có 2 công an xã dẫn đường và bố trí các phương án cho chuyến hồi hương của cô Hon thuận lợi, an toàn.

Khi bước vào sân nhà ở cuối ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, mới nhìn thấy bóng dáng người mẹ, cô Hon chạy tới, ôn chầm. Hai mẹ con nức nở gặp nhau sau 22 năm xa cách.

Ngày đi, cô Hon mới 21 tuổi, bị người xấu lừa bán sang Trung Quốc với bao tủi nhục.

Gặp nhau trùng phùng, xúc cảm, cả cô Hon và bà Hớn bỗng ngất xỉu và được người nhà đưa vào phòng nghỉ ngơi. Cán bộ y tế xã đã có mặt, trợ giúp sức khỏe. Đến nay, hai người đã tỉnh lại, nắm tay nhau trò chuyện với những người thân trong bầu không khí vui vẻ, hạnh phúc.

Chiều nay, hàng trăm người dân và phóng viên báo chí, truyền hình có mặt tại gia đình cô Hon để chứng kiến, ghi cảnh đoàn tụ đầy xúc động của cô Hon với gia đình.

Hai mẹ con gặp nhau sau 22 năm lưu lạc - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tảng (bìa trái) cho biết, trưa 4/7, cô Hon và ông đã về đến nhà đoàn tụ. - Ảnh: Duy Chiến

Hai mẹ con gặp nhau sau 22 năm lưu lạc - ảnh 2 Cô Hon (giữa) nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cộng đồng sau 22 năm lưu lạc xa xứ. - Ảnh: Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng