Xác định năm người giết khỉ rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội

TPO - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) Nguyễn Quang Hào cho biết, đã xác định được các danh tính nhóm người liên quan đến clip ghi lại cảnh giết hại một con khỉ gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc điều tra xác minh. “Ban đầu xác định có 5 người đàn ông trú tại xã Hòa Hải tham gia vào việc giết hại một con khỉ”, ông Hào nói.

Ông Nguyễn Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Hòa Hải cho biết, 5 người đàn ông nêu trên đều trú tại xóm 2, xã Hòa Hải. Danh tính 5 người này gồm Phan Hợi (35 tuổi, facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên facebook), Thái Văn Sáng (41 tuổi), Thái Đình Quy (61 tuổi), Thái Quang (58 tuổi) và Đặng Văn Biên (35 tuổi).

Công an xã Hòa Hải cho biết, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 17/11, Phan Hợi đi ra địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, phát hiện một chiếc bao để lại trên đường bên trong có cá thể khỉ. Sau đó Phan Hợi đưa về và đến chiều ngày 17/11 đưa con khỉ đến nhà Thái Văn Sáng cùng nhau làm thịt ăn uống tại đây.

Như Tiền Phong phản ánh, trước đó Facebook có tên là Phan Hợi phát trực tiếp cảnh nhóm người giết chết một cá thể khỉ để ăn thịt. Đoạn clip này dài khoảng 6 phút, được cho là quay tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Theo nội dung cuộc nói chuyện trong đoạn clip thì cá thể khỉ này vừa bắn được, nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg.

Sau khi săn được khỉ, nhóm người này mang về nhà để làm thịt, mổ đầu lấy óc ăn sống. Clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Kh - ảnh 1

Truy tìm nhóm người giết khỉ rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội

Một nhóm người làm thịt một cá thể khỉ rồi và phát trực tiếp lên mạng xã hội gây phẫn nộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng