Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc

TPO - Hyundai đã lên kế hoạch ra mắt bán tải đầu tiên từ nhiều năm nay, dựa trên mẫu concept Santa Cruz. Gần đây, Giám đốc Thiết Kế (CDO) của hãng đã xác nhận mẫu xe này sắp được sản xuất, và theo sau nó có thể là một mẫu bán tải khác của KIA.

Bán tải của Hyundai sẽ dựa trên concept Santa Cruz.
Bán tải của Hyundai sẽ dựa trên concept Santa Cruz.
Mới đây, ông Luc Donckerwolke - Giám đốc Thiết kế của Hyundai - trong cuộc phỏng vấn với Autocar đã tiết lộ mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai sẽ ra mắt "sớm nhất có thể."
"Các bạn đã được chứng kiến mẫu bán tải [Santa Cruz] tại triển lãm Detroit Motor show 2015, mẫu xe đó đang được phát triển tại Hyundai", ông Donckerwolke cho biết. "Các công việc của tôi [trong quá trình phát triển xe] đã hoàn tất, quá trình đưa nó vào sản xuất đại trà đang đươc tiến hành."
Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc - ảnh 1 Mặt ca-lăng của concept được thiết kế theo phong cách thường thấy của Hyundai.
Vẫn chưa rõ phiên bản thương mại của Santa Cruz sẽ tham gia cạnh tranh trong phân khúc nào, có thể sẽ đối đầu với các mẫu Ford Ranger và Toyota Tacoma hoặc với các mẫu lớn hơn như Ford F-150 và Chevolet Silverado.
Donckerwolke cũng tiết lộ KIA có thể tham gia vào "cuộc chơi", có thể mẫu xe bán tải của họ sẽ cạnh tranh với các mẫu xe Renault Alaskan, Mercedes-Benz X-Class, Mitsubishi L200 và các mẫu xe khác ở châu Âu.
Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc - ảnh 2 Mẫu bán tải mới của Hyundai được cho sẽ dựa trên nền tảng của một mẫu crossover.
Giám đốc điều hành (COO) mới của KIA Mỹ, Micheal Cole, cũng gợi mở rằng một mẫu bán tải "đang được xem xét". Tuy nhiên, mẫu xe đó sẽ chưa thể ra mắt trước khi các mẫu SUV của KIA được tăng cường. Một trong số đó là mẫu Telluride sắp ra mắt trong vài tháng tới với chỗ ngồi đủ cho 8 người.
Mẫu bán tải mới của Hyundai được cho sẽ dựa trên nền tảng của một mẫu crossover. Dù điều này sẽ khiến nó không có khả năng off-road mạnh như các mẫu sử dung thiết kế body-on-frame, nhưng sẽ giúp giảm giá thành sảm phẩm, cũng như tăng cảm giác thoải mái khi lái xe.
Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc - ảnh 3 Mẫu bán tải của Hyundai có thể cạnh tranh với Ford Ranger.
Theo các báo cáo trước đây, bán tải đầu tiên của Hyundai có thể được trang bị động cơ xăng, như loại có dung tích 1.6L tăng áp (201 mã lực/264 Nm) hoặc 2.4L hút khí tự nhiên (185 mã lực/241 Nm).

CEO Lê Ngọc Đức và câu chuyện cổ tích của Hyundai Thành Công

Từ một doanh nghiệp non trẻ, đến nay Hyundai Thành Công đã trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai. Đồng thời, Hyundai Thành Công cũng đang mở rộng sản xuất, xây dựng nhà máy ô tô Hyundai thứ 2 tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra khu vực. Bí quyết nào giúp CEO Lê Ngọc Đức viết nên câu chuyện cổ tích của Hyundai tại Việt Nam?

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng đã vượt xa ông chủ Hyundai

Chỉ riêng trong buổi sáng nay (1/10), ông chủ thương hiệu xe Vinfast đã có thêm gần 5.000 tỷ đồng. Khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng theo thống kê của Forbes là 6,4 tỷ USD, xếp thứ 256 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, trong khi tài sản của ông Chung Mong-Koo – Chủ tịch Hyundai là 4,5 tỷ USD, xếp thứ 448 thế giới.

Toyota chấm dứt liên doanh sản xuất xe cỡ nhỏ với PSA

Toyota và PSA (sở hữu thương hiệu Peugeot và Citroën) sẽ chấm dứt liên doanh sản xuất xe cỡ nhỏ đô thị nhưng sẽ mở rộng hợp tác sang lĩnh vực cung cấp và phát triển xe thương mại.

Những điểm nhấn đáng chú ý của thị trường xe Việt trong tháng 11

Thị trường xe Việt Nam trong tháng 11 có nhiều điểm nhấn đáng chú ý, đặc biệt là lễ ra mắt các mẫu xe VinFast và số lượng xe nhập khẩu về dồn dập.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng