Các hãng ôtô hoãn sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc

TPO - Sự bùng phát dịch cúm do virus corona đang khiến nhiều hãng xe Nhật Bản có nhà máy sản xuất ở Trung Quốc "lo sốt vó", họ buộc phải kéo dài số ngày nghỉ Tết Nguyên đán của nhân viên tại nhiều thành phố khác nhau.

Nhiều nhà máy ôtô tại Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày hơn. Ảnh: Wall Street Journal
Nhiều nhà máy ôtô tại Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày hơn. Ảnh: Wall Street Journal
Các lãnh đạo của Toyota cho biết nhà máy ở các thành phố Thiên Tân, Quảng Châu, Thành Đô và Trường Xuân sẽ tiếp tục đóng cửa và chỉ khởi động lại sau ngày 10/2, trong khi dự định ban đầu của hãng là mở cửa bắt đầu từ ngày 4/2.
Trung Quốc là thị trường ôtô lớn nhất thế giới, Toyota đã bán được hơn 1,6 triệu chiếc xe tại đây năm vừa qua, lần đầu tiên vượt qua doanh số bán hàng tại Nhật Bản.
Hino Motors, một nhà sản xuất xe tải thuộc tập đoàn Toyota, cho biết hãng cũng tiếp tục hoãn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Quảng Châu.
Họ đã lên kế hoạch mở cửa vào thứ hai tới (ngày 3/2), nhưng Hino vẫn chưa rõ bao giờ sẽ sản xuất trở lại. Các lãnh đạo của hãng đã lên tiếng lo ngại về nguồn cung phụ tùng.
Trong khi đó, Honda Motor cũng quyết định ngừng kế hoạch đưa nhà máy sản xuất xe máy tại tỉnh Giang Tô trở lại hoạt động, dự kiến họ sẽ hoãn ít nhất đến ngày 9/2.

BMW chuẩn bị mua lại nhà máy của Honda?

Gần đây, nhiều thông tin cho biết BMW đang quan tâm và có thể sẽ mua lại nhà máy của Honda ở Swindon, Anh sau khi hãng xe Nhật thông báo sẽ ngừng sản xuất tại đây từ năm 2021.

Toyota đầu tư 750 triệu USD vào các nhà máy ở Mỹ

Toyota cho biết họ sẽ đầu tư gần 750 triệu USD cho việc lắp ráp RAV4 Hybrid và Lexus ES 300h tại nhà máy ở Georgetown, mở rộng công suất động cơ tại nhà máy ở Huntsville, tăng gấp đôi công suất hộp số tại nhà máy ở Buffalo và mở rộng các nhà máy ở Jackson và Troy.

Honda sẽ mở đầu cho hàng loạt hãng xe Nhật đóng cửa nhà máy tại Anh?

Quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ và lắp ráp tại Anh sau hơn 30 năm hoạt động của Honda để lại một nghi vấn lớn: Liệu các hãng xe Nhật khác có tiếp bước Honda đóng cửa nhà máy tại đây?

Người nước ngoài nói gì về cuộc sống ở tâm dịch corona?

Cuộc sống của những người ở Vũ Hán (Trung Quốc), tâm dịch corona, khá ảm đạm nhưng họ được cung cấp mọi nhu cầu cần thiết như phiên dịch, khẩu trang, đồ ăn...

Ngày làm việc đầu năm, Hà Nội họp chống dịch Corona

Ngày 30/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp với lãnh đạo các sở, ngành, quận huyện của thành phố để phòng chống dịch viêm phổi do virut Corona gây ra.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng