Sự kiện: XE MỚI

Các mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 xếp theo từng phân khúc

TPO - Trong bảng xếp hạng xe đáng tin cậy nhất theo phân khúc, điều bất ngờ đã xảy ra khi các mẫu xe Mỹ chiếm được ưu thế với số lượng nhiều nhất theo nghiên cứu từ J.D. Power.

Các mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 xếp theo từng phân khúc
Mới đây, J.D. Power cũng đã ra mắt phiên bản 2019 của nghiên cứu này. Ngoài các hãng xe đáng tin cậy, J.D. Power cũng đưa ra các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc. Trong số 20 phân khúc xe được nghiên cứu, Lexus, BMW, Chevrolet, và Buick là các hãng xe duy nhất có hơn 1 mẫu xe xuất hiện trong danh sách này.
Ít nhất 3 trong số các mẫu xe được vinh danh trong nghiên cứu năm 2019 này đã bị hoặc chuẩn bị ngừng sản xuất tại Mỹ: Buick LaCrosse, Buick Verano và Chrysler Town & Country. Một số mẫu xe khác đã được thiết kế lại.
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc trong năm 2019 - ảnh 1 Mẫu xe đáng tin cậy Buick LaCrosse sẽ không còn được sản xuất tại Mỹ trong năm nay.
Đối với nghiên cứu về độ tin cậy, J.D. Power đã khảo sát các chủ sở hữu ban đầu của xe sau 3 năm sử dụng trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó bao gồm: Ngoại thất, Nội thất, Ghế, Động cơ/Hộp số, Trải nghiệm Lái, Âm thanh/Chỉ đường và Điều khiển/Hiển thị.
Nghiên cứu này - đo lường số lượng vẫn đề xảy ra trên mỗi 100 mẫu xe - đã chỉ ra sự cải thiện của ngành công nghiệp ôtô so với năm trước, độ tin cậy theo đó tăng 4%. Điều này giúp 2019 trở thành năm có độ tin cậy dành cho ôtô cao nhất.
"Nhưng tôi sẽ không nói rằng mọi thứ đều là màu hồng", ông Dave Sargent - phó chủ tịch bộ phận ôtô toàn cầu của J.D. Power - phát biểu. "Các mẫu xe đang trở nên đáng tin cậy hơn bao giờ hết, nhưng các nhà sản xuất ôtô đang phải vật lộn với các vấn đề khác như: nhận diện giọng nói, chuyển số và lỗi pin."
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc trong năm 2019 - ảnh 2 Toyota Camry được J.D. Power xướng danh là mẫu xe đáng tin cậy nhất phân khúc.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 177 vấn đề cụ thể trong 8 loại chính. Mức vấn đề trung bình của toàn ngành ôtô là 136 trên mỗi 100 xe. 
Các mẫu xe đáng tin cậy nhất theo từng phân khúc được J.D. Power lựa chọn:
Xe cỡ nhỏ: Chevrolet Sonic
Xe compact: Buick Verano
Xe compact thể thao: MINI Cooper
Xe compact đa dụng: Kia Soul
Xe compact hạng sang: Lexus ES
Xe cỡ trung: Toyota Camry
Xe thể thao cỡ trung: Dodge Challenger
Xe hạng sang cỡ trung: BMW 5 Series
Xe cỡ lớn: Buick LaCrosse
SUV cỡ nhỏ: Volkswagen Tiguan
SUV hạng sang cỡ nhỏ: Audi Q3
SUV compact: Chevrolet Equinox
SUV compact hạng sang: BMW X3
Bán tải cỡ trung: Nissan Frontier
SUV cỡ trung: Hyundai Santa Fe
SUV hạng sang cỡ trung: Lexus GX
Minivan: Chrysler Town & Country
SUV cỡ lớn: Ford Expedition
Bán tải cỡ lớn hạng nhẹ: Toyota Tundra
Bán tải cỡ lớn hạng nặng: Chevrolet Silverado HD

Top 10 hãng xe đáng tin cậy của năm 2019

Danh sách top 10 hãng xe đứng đầu về độ tin cậy năm 2019 đã có khá nhiều xáo trộn về vị trí, tuy nhiên đứng đầu vẫn là một thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Mua xe mới có đáng tin cậy hơn xe cũ?

Theo khảo sát mới đây của Consumer Reports, một trong những lý do đầu tiên khiến khách hàng chọn mua xe mới vì họ lo ngại về độ tin cậy của xe cũ. Vậy trên thực tế thì sao?

Top 10 hãng sản xuất xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2018

Hàng năm, tạp chí Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng các hãng sản xuất tô tốt và đáng tin cậy. Việc xếp hạng các thương hiệu dựa trên kết quả thử nghiệm và phản hồi của chủ sở hữu với hơn 640.000 chiếc xe để xác định độ tin cậy và độ hài lòng chủ sở hữu.

Ôtô cỡ nhỏ nào đáng tin cậy với người Anh?

Khảo sát hơn 14.000 người về độ tin cậy của những mẫu xe cỡ nhỏ ở Anh cho thấy Honda Jazz khá được ưa chuộng trong khi Nissan Note gặp nhiều lỗi khi sử dụng.

10 mẫu xe đáng tin cậy nhất năm 2017

Tạp chí Consumer Reports đã đưa ra danh sách 10 chiếc xe đáng tin cậy nhất nhằm giúp người dùng tránh được tối đa các rủi ro. Trong đó đó, đại gia Toyota chiếm lượng lớn sản phẩm.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng