Sự kiện: XE MỚI

Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba

TPO - Thủ đô La Habana của Cuba được mệnh danh là một "thiên đường xe cổ" với nhiều mẫu xe hơn 50 năm tuổi nhưng vẫn vận hành tốt.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 1 Những chiếc xe cổ tại thủ đô La Habana, Cuba đã có tuổi đời trên 50 năm. Trước đây, chúng thuộc sở hữu của những người giàu có tại đây. 
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 2 Tuy nhiên, sau khi Fidel Castro lật đổ tổng thống Fulgencio Batista vào ngày 1 tháng 1 năm 1959, những người này đã trốn khỏi Cuba và để lại những chiếc xe cổ này. Chúng được trao cho người dân địa phương sử dụng.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 3 Kể từ đó, lệnh cấm vận từ Mỹ đã khiến Cuba ít nhập khẩu được các xe mới về. Ước tính có gần 60.000 chiếc xe sản xuất trước năm 1959 vẫn đang chạy trên đường phố Cuba.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 4 Một khách du lịch mới tới Cuba gần đây cho biết các chiếc xe tại đây chủ yếu thuộc hãng Ford, Chevrolet đời 1952, 1953.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 5 Ngoài ra, cũng có các xe Mercedes-Benz GLC hoặc Toyota Land Cruiser và xe hiệu Lada của Nga nhưng rất ít và chủ yếu thuộc sở hữu của các công ty nhà nước.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 6 Những chiếc xe cổ tại Cuba còn có tên gọi "xe Liên Hợp Quốc" vì chúng chỉ có phần thân vỏ bên ngoài của xe Mỹ, còn bên trong đã được thay thế với các bộ phận từ khắp nơi trên thế giới.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 7 Hiện tại những chiếc xe mới đã được nhập khẩu vào Cuba từ các nước trên thế giới dễ dàng hơn (trừ Mỹ).
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 8
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 9 Xe cổ tại Cuba cũng được tận dụng để dùng trong việc đưa đón khách du lịch.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 10 Những chiếc taxi 3 bánh rất đặc sắc tại La Habana.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 11 Một chiếc xe bán tải được thiết kế thành xe chữa cháy.
Đến với 'thiên đường xe cổ' - thủ đô La Habana của Cuba - ảnh 12  Máy kéo cổ vẫn còn được sử dụng trong thành phố.

Mỹ nhân nóng bỏng hàng đầu Cuba diện nội y gợi cảm đi sự kiện

Christina Milian diện "cây" đỏ gợi cảm nổi bật tại một sự kiện thời trang ở Hollywood mới đây.

Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba

Chiều 9/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng  Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Việt Nam-Cuba nỗ lực tăng gấp đôi kim ngạch thương mại trong 4 năm tới

Sáng 11/9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Mario Diaz Canel Bermudes nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba

Sáng 9/11, tại Phủ Chủ tịch, ngay sau lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes.

Lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Chủ tịch Cuba

Sáng 9/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba.

Ảnh: Hoàng Hà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng