Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018

TPO - Tổ chức đánh giá mức độ an toàn ôtô Euro NCAP đã kiểm tra và chọn lọc kỹ càng các mẫu xe an toàn 5 sao theo từng phân khúc.

Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn ôtô uy tín ở châu Âu. Với các tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt về độ an toàn, tổ chức này đã giúp các khách hàng lựa chọn đúng những chiếc xe có thể bảo vệ mình tốt nhất trên đường. 
Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 1 Theo Euro NCAP, Mercedes-Benz A-Class an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ".
Trong phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ", mẫu xe an toàn nhất theo Euro NCAP là Mercedes-Benz A-Class. Mẫu hatchback cỡ nhỏ này đã vượt qua các đối thủ với việc đạt được 96%, 91% và 92% lần lượt cho các bài kiểm tra an toàn cho Người lớn, Trẻ em, và Người đi bộ, cũng như 75% cho Trang bị Hỗ trợ An toàn.
Mẫu xe an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn" đã thuộc về Lexus ES. Sedan hạng sang này được đánh giá là một mẫu xe 5 sao với việc ghi điểm 91%, 87%, và 90% trong các bài kiểm tra an toàn Người lớn, Trẻ em và Người đi bộ. Trong khi đó, bài kiểm tra Trang bị Hỗ trợ An toàn cũng đạt 77%.
Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 2 Lexus ES an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn".
Euro NCAP cũng lần đầu tiên trao danh hiệu an toàn nhất cho một mẫu xe vận hành bằng điện, và nó thuộc về mẫu Lexus ES 300h.
Hyundai Nexo đạt danh hiệu an toàn nhất trong phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn". Mẫu crossover chạy bằng pin nhiên liệu này đã có điểm số khá cao trong các bài kiểm tra của Euro NCAP, với 94%, 87%, 67% cho các bài kiểm tra an toàn Người lớn, Trẻ em, và Người đi bộ, và 80% cho Trang bị Hỗ trợ An toàn.
Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 3 Hyundai Nexo an toàn nhất phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn".
Euro NCAP có tất cả 4 bài kiểm tra an toàn dành cho ôtô dành cho: Người lớn, Trẻ em, Người đi bộ, và Trang bị Hỗ trợ An toàn. Ngoài ra, việc so sánh được thực hiện theo từng năm dương lịch vì điều này đảm bảo tất cả các mẫu xe đều được đánh giá theo cùng tiêu chuẩn an toàn.
 

Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 4

Đây là lý do bạn nên thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô

Đây là một vụ tai nạn đã xảy ra từ năm 2014 tại Nam Phi; nó giúp nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trên ôtô. Sau khi va vào dải phân cách, một hành khách do không cài dây đai đã văng khỏi xe và tử vong sau đó.

Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 5

Các hệ thống an toàn chủ động trên ôtô hoạt động ra sao?

Các hệ thống an toàn chủ động đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu xe mới trên toàn thế giới, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ người lái có mặt trên mọi xe từ xe phổ thông cỡ nhỏ cho đến các xe sang công nghệ cao.

Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 6

Đánh giá Chevrolet Trailblazer: SUV 7 chỗ mạnh mẽ, an toàn vượt trội

Là một tân binh nhưng Chevrolet Trailblazer tỏ ra không hề kém cạnh khi sở hữu động cơ mạnh mẽ, nhiều tính năng an toàn toàn diện, cũng như các tiện ích riêng biệt như khởi động từ xa, hệ thống MyLink thế hệ mới.

Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 7

Hyundai Kona 2018 được đánh giá an toàn ra sao tại Mỹ?

Nhờ các điều chỉnh trên đèn pha, Hyundai Kona 2018 đời mới đã đạt điểm đánh giá an toàn cao nhất từ Viện Đảm Bảo An Toàn Đường Bộ Hoa Kỳ (IIHS).

Euro NCAP công bố những mẫu xe an toàn nhất năm 2018 - ảnh 8

Thắt dây an toàn trên ôtô quan trọng thế nào?

Dây an toàn từ lâu đã trở thành một trang bị bắt buộc trên ôtô, tuy nhiên nhiều người vẫn thờ ơ không hề sử dụng thiết bị này gây nên các thương vong đáng tiếc.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá