Gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV của GM bị triệu hồi

TPO - General Motors (GM) vừa thông báo triệu hồi gần 3,5 triệu chiếc xe bán tải và SUV vì bơm chân không có thể bị lỗi, khiến việc phanh xe khó khăn hơn.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 3,46 triệu chiếc ôtô thuộc các mẫu xe và đời khác nhau, bao gồm: Cadillac Escalade (2015-2017), Chevrolet Silverado (2014-2018), Chevrolet Suburban (2015-2018), Chevrolet Tahoe (2015-2018), GMC Sierra (2014-2018), GMC Yukon (2015-2018).
Gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV của General Motors bị triệu hồi - ảnh 1 General Motors thông báo triệu hồi gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV.
GM đã phát hiện ra vấn đề và báo cáo với Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA). Tháng 11 năm ngoái, NHTSA đã bắt đầu điều tra về lỗi này. Sau đó đến tháng 7 năm nay, cơ quan liên bang đã cung cấp cho nhà sản xuất của Mỹ các thông tin bổ sung, với 9 vụ va chạm và 2 thương tích liên quan đến vấn đề này.
Lỗi này liên quan chủ yếu đến bơm chân không được bôi trơn với dầu động cơ. Dầu sẽ chảy vào bơm thông qua một lớp màng lọc, nhưng cặn dầu và các chất bẩn có thể tích tụ qua thời gian; điều này có thể khiến quá trình phanh khó khăn hơn, và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
Các đại lý sẽ hiệu chỉnh lại module điều khiển phanh điện tử của xe để khắc phục vấn đề mà khách hàng không phải mất bất cứ chi phí nào. Việc lập trình này sẽ giúp tối ưu tốt hơn để hỗ trợ phanh thủy lực khi bơm chân không gặp vấn đề. 
GM cho biết các xe bán tải và SUV được sản xuất trước năm 2014 và sau 2018 đều không gặp vấn đề với bơm chân không. Theo NHTSA, GM sẽ thông báo cho các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng trong thời gian tới, nhưng chưa rõ thời điểm.

Xe GM sắp trang bị lốp không hơi độc đáo

Loại lốp không hơi mới nhất là kết quả hợp tác của GM và Michelin sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt và bắt đầu sử dụng chính thức từ năm 2024.

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ

Vào ngày 6/3, GM đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Chevrolet Cruze cuối cùng được sản xuất tại Mỹ, điều này đánh dấu sự chấm dứt kinh doanh mẫu sedan phân khúc C tại thị trường quê hương.

GM chuẩn bị ra mắt mẫu bán tải cỡ nhỏ thương hiệu Chevrolet

Để cạnh tranh với các hãng Fiat, Renault, Volkswagen và Ford tại thị trường Mỹ Latin, GM sẽ ra mắt một mẫu bán tải cỡ nhỏ sử dụng khung gầm liền unibody.

GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên

General Motors (GM) - sở hữu các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC - đã quyết định ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Canada và Mỹ, giảm 15% lượng nhân viên và 25% quản lý, đồng thời tăng đầu tư vào các mẫu xe điện và tự động lái.

GM triệu hồi gần 1,2 triệu xe trên toàn thế giới

Vào hôm thứ 5 vừa qua, nhà sản xuất ôtô số 1 của Mỹ - General Motors Co (GM.N) cho biết họ đang triệu hồi 1,2 triệu xe bán tải và SUV trên toàn thế giới do vấn đề mất trợ lực tay lái tạm thời.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng