Hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc chuyển sang sản xuất khẩu trang

TPO - Nhận thấy nhu cầu lớn đối với khẩu trang, hãng BYD đã chuyển hướng sang sản xuất các sản phẩm này và được coi như nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới.

Hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc chuyển sang sản xuất khẩu trang
Dù Trung Quốc hiện là đất nước sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát. Điều tương tự cũng xảy ra với nước khử trùng tay và quần ảo bảo hộ cho nhân viên y tế.
Tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp tại châu Âu và Mỹ. Nhận thấy điều này, một vài công ty ở Trung Quốc đã tái cấu trúc hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế, trong đó có cả các hãng ôtô.
BYD vốn nổi tiếng với công ty con BYD Auto - nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc - cùng các sản phẩm như pin xe điện, xe máy điện, điện thoại di động, xe buýt, xe nâng, xe tải và chất bán dẫn; hiện đã tập trung vào việc xuất xưởng các thiết bị bảo hộ khi nhận thấy nhu cầu quá lớn ở thị trường này. Và các nỗ lực của họ đã được đền đáp khi BYD hiện được coi như nhà sản xuất khẩu trang lớn nhất thế giới.
Hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc chuyển sang sản xuất khẩu trang - ảnh 1 BYD Auto là nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc.
Thành tựu này được tuyên bố trong một thông cáo vào tuần trước, nhưng Bloomberg vẫn đang hoài nghi điều này khi công ty BYD không cung cấp chi tiết về loại khẩu trang cũng như số lượng từ các đối thủ trực tiếp. Tuy nhiên, đó là một thành tựu nói lên vị thế của Trung Quốc với tư cách một "công xưởng" của thế giới.
Trong quá trình chuyển đổi, chủ tịch Wang Chuanfu của BYD đã chỉ đạo xây dựng dây chuyền sản xuất mới tận dụng các bộ phận có sẵn và bên ngoài tại nhà máy vốn lắp ráp điện thoại cao cấp ở quận Long Cương, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Chưa đầy 3 tháng, hãng xe này đã ghi nhận sự tiến bộ ấn tượng, đáp ứng các tiêu chuẩn cao cần thiết để sản xuất các thiết bị y tế và có thể tạo ra các sản phẩm trong thời gian ngắn hơn đáng kể.
Hiện tại, BYD đang xuất xưởng 5 triệu khẩu trang và 300.000 chai nước khử trùng tay mỗi ngày, sau đó chúng được vận chuyển đi khắp Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu. Hãng này cũng chế tạo 5 đến 10 máy làm khẩu trang mỗi ngày.

Ngày đầu bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng ở Hà Nội

Ngày 16/3, ngày đầu tiên thực hiện quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trên địa bàn Hà Nội, nhiều người nước ngoài đeo khẩu trang đi dạo phố. Tuy nhiên, một số người đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Xe điện Tesla 'nổ như bom' sau khi va chạm

Các báo cáo cho biết chiếc xe điện mang hiệu Tesla đã phát nổ rất lớn sau vụ va chạm khi đang được để ở chế độ lái tự động.

Xe điện Honda E nhỏ gọn với các trang bị hiện đại lộ diện

Mẫu xe điện cỡ nhỏ đô thị Honda E đã được công bố những thông tin chính thức và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Autoevolution

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng