DMCA.com Protection Status

Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu

TPO - SUV phân khúc B hoàn toàn mới của Hyundai dành cho thị trường châu Âu sẽ có tên gọi Bayon, và dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu
Theo đó, Bayon sẽ là mẫu SUV cỡ nhỏ nằm ở dưới cùng trong dải sản phẩm của Hyundai. Các hình ảnh chạy thử đã từng xuất hiện hồi tháng 8 vừa qua nhưng khi đó chưa ai biết tên chính thức của mẫu xe này. Đây là SUV tiếp theo của nhà sản xuất Hàn Quốc được bán ra ở "lục địa già" sau Kona, Tucson, Nexo và Santa Fe.
Phó Chủ tịch quản lý Tiếp thị và Sản phẩm của Hyundai châu Âu - Andreas-Christoph Hofmann - cho biết: "Hyundai đã tạo dựng được vị thế vững chắc tại thị trường SUV ở châu Âu nếu xét về chủng loại cũng như thành công về doanh số. Thông qua việc ra mắt mẫu xe phân khúc B mới, chúng tôi nhận ra một cơ hội lớn để đáp ứng nhu cầu ở châu Âu tốt hơn và tăng sự hiện diện ở một phân khúc rất phổ biến".
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 1 Ảnh chạy thử của Hyundai Bayon lộ diện vào tháng 8 vừa qua.
Tên mẫu xe - Bayon - lấy cảm hứng từ thành phố Bayonne ở vùng Tây Nam nước Pháp. Lý do cho việc này vì Hyundai Bayon là một sản phẩm chủ yếu bán tại thị trường châu Âu nên sẽ lấy tên của một thành phố ở đây. Bayonne của Pháp nằm giữa bãi biển Đại Tây Dương và dãy núi Pyrenees và là "một địa điểm tuyệt vời cho những người thích các hoạt động như chèo thuyền và đi bộ đường dài", điều này rất phù hợp với tính chất mà nhà sản xuất đặt ra cho mẫu xe mới.
Đây không phải lần đầu tiên Hyundai đặt tên xe lấy cảm hứng từ các địa điểm có sẵn trên thế giới. Trước đây, hãng đã lấy tên các thành phố Tucson và Santa Fe ở Mỹ cho những mẫu SUV của mình cũng như Kona là một quận của quần đảo Hawaii.
Một số hình ảnh chạy thử của Hyundai Bayon:
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 2
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 3
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 4
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 5
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 6
Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu - ảnh 7

SUV cỡ nhỏ Nissan Magnite chính thức xuất hiện tại Ấn Độ

Với ngoại thất và nội thất cơ bản, nhiều trang bị an toàn và mức giá phải chăng, Nissan Magnite hứa hẹn sẽ là một đối thủ mạnh trong phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Honda HR-V đang đuối sức trong cuộc đua SUV cỡ nhỏ

Sau khi có thêm 2 mẫu xe mạnh tham gia vào phân khúc SUV cỡ nhỏ, Honda HR-V đang dần đuối sức hơn trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ.

SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota ra mắt tại Ấn Độ

Toyota vừa giới thiệu Urban Cruiser dựa trên mẫu Maruti Suzuki Vitara Brezza, đánh dấu sản phẩm thứ hai của sự hợp tác giữa Toyota và nhà sản xuất lớn nhất tại Ấn Độ.

SUV cỡ nhỏ Toyota Raize ra mắt tại Nhật Bản

Sau nhiều đồn đoán, mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới Toyota Raize đã ra mắt và bắt đầu bán chính thức tại thị trường Nhật Bản. 

Người dân châu Âu từ bỏ xe Diesel để chuyển sang xe điện

Thị trường châu Âu vốn rất chuộng ôtô sử dụng động cơ Diesel nhưng đang dần ưa thích các loại xe điện khí hóa hơn, tháng 9 vừa qua lần đầu tiên đánh dấu sự chuyển biến này.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng