Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay

TPO - Hyundai sắp trang bị công nghệ cảm biến vân tay lên các mẫu xe của mình, và bắt đầu từ mẫu SUV Santa Fe 2019 sẽ ra mắt trong quý đầu năm sau.

Hyundai Santa Fe 2019 sẽ có cảm biến vân tay.
Hyundai Santa Fe 2019 sẽ có cảm biến vân tay.
Hãng xe Hàn đã trình diễn công nghệ nhận dạng này trong một sự kiện mới đây tại Trung Quốc, đất nước sẽ được triển khai mẫu Santa Fe với tính năng cảm biến vân tay đầu tiên, theo sau là các thị trường khác. Tuy nhiên, Hyundai vẫn chưa công bố thời điểm rõ ràng.
Công nghệ này không những cho phép lái xe mở khóa mà còn có thể dùng để khởi động xe. Do đó, Hyundai đã tích hợp một cảm biến sinh trắc học vào tay nắm cửa và một cảm biến tại nút khởi động điện của xe.
Hãng xe Hàn Quốc cũng tận dụng công nghệ cảm biến vân tay để cung cấp những trải nghiệm lái riêng biệt bằng việc khớp thông tin của người lái với dữ liệu vân tay. Trong đó bao gồm điều chỉnh vị trí ghế ngồi, các tính năng của xe và góc chỉnh gương chiếu hậu hai bên, theo cài đặt của người lái.
Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 1 Hyundai tích hợp cảm biến sinh trắc học vào tay nắm cửa và tại nút khởi động điện của xe.
Để an toàn hơn, Hyundai đã nâng cấp hệ thống cảm biến vân tay với khả năng nhận diện điện dung. Hệ thống sẽ phát hiện từng thay đổi về điện áp trên các phần khác nhau của đầu ngón tay, và nhờ đó, sẽ giúp ngăn chặn giả mạo và vân tay giả.
Tất nhiên, công nghệ nhận dạng vân tay vẫn sẽ có những sai số nhất định. Hyundai cho biết tỷ lệ nhận sai vân tay sẽ là 1/50.000 người. Tuy nhiên, điều đó vẫn giúp công nghệ mới bảo mật hơn việc sử dụng chìa khóa truyền thống, kể cả với chìa khóa thông minh.
Công nghệ này còn có khả năng học vân tay theo thời gian thực nhờ vào hệ thống "cập nhật động", cho phép nó liên tục cải thiện tỷ lệ nhận dạng thành công.
"Trong tương lai, Hyundai Motor dự định tiến xa hơn trong việc áp dụng công nghệ này để cho phép điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, vị trí vô-lăng, và các tính năng khác theo sở thích của người lái", ông Albert Biermann, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai, cho biết. "Điều này cuối cùng sẽ mang lại trái nghiệm lái xe chất lượng cho từng khách hàng của Hyundai."

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 2

Hyundai chuẩn bị ra mắt SUV hoàn toàn mới với tên gọi Palisade

Hyundai đã công bố tên chính thức cho mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới của hãng - Palisade. Mẫu xe này dự kiến sẽ được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Motor Show sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 3

Hyundai và Kia rót thêm 250 triệu USD vào Grab

Grab, Hyundai và Kia sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xe điện (electric vehicle - EV) trên toàn Đông Nam Á nhằm khuyến khích sử dụng xe điện trong khu vực.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 4

Hyundai Elantra Sport với nhiều nâng cấp đã lộ diện tại Hàn Quốc

Hyundai Elantra Sport bản facelift đã được tiết lộ tại Hàn Quốc (tên gọi Avante Sport). Mẫu xe này sẽ chính thức được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show vào đầu tháng 12 tới.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 5

Triệu hồi loạt xe Kawasaki, Hyundai và Ford ở Việt Nam

Loạt môtô Kawasaki cùng gần 20.000 chiếc Hyundai Grand i10 và Ford Transit sẽ được triệu hồi liên quan đến các lỗi móc kẹp dây côn, bu-lông bắt puly đầu trục khuỷu hay lỗi cảm biến trục khuỷu.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay - ảnh 6

Hyundai và KIA bị yêu cầu triệu hồi 2,9 triệu chiếc ôtô

Một tổ chức an toàn ôtô phi lợi nhuận đang yêu cầu Hyundai và KIA triệu hồi 2,9 triệu chiếc xe tại Mỹ do có nhiều phàn nàn của khách hàng về việc những chiếc xe này có thể bốc cháy.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá