Koenigsegg 'hành hạ' siêu xe 2 triệu USD ra sao?

TPO - Trong thị trường siêu xe đắt tiền, các nhà sản xuất phải thực hiện những bài thử nghiệm an toàn theo cách đặc biệt so với ôtô phổ thông.

Koenigsegg 'hành hạ' siêu xe 2 triệu USD ra sao?
Ông David Tugas, Quản lý Cấp phép của Koenigsegg, cho biết: "Rất khó tả được cảm giác khi nhìn thấy một chiếc siêu xe dần bị phá hủy, bị đập, hành hạ quá mức và rồi cuối cùng đâm nó vào một bức tường, xem cảnh tượng đó rất đau đớn".
Tuy nhiên, đó là quy trình mà mọi nhà sản xuất đều phải thực hiện. Ví dụ, một hãng xe phổ thông cần phải thử 16 bài kiểm tra va chạm cho một mẫu sedan giá 25.000 USD. Họ có thể đơn giản phá đi 16 chiếc xe và mất khoảng 400.000 USD cho quá trình đó, trong khi với Koenigsegg, 16 chiếc xe tương đương với doanh số của cả một năm - và tốn chi phí lên tới 30 triệu USD. Đó là lý do khiến họ nghĩ ra một cách thông minh hơn để thực hiện các bài kiểm tra va chạm bắt buộc.
Nhà sáng lập Christian von Koenigsegg chia sẻ: "Tái tạo và sửa chữa rồi tiếp tục thử va chạm với cùng một chiếc xe sẽ tốn ít hơn. Dĩ nhiên, điều đó khó khăn hơn nhiều vì cần thêm nhiều bước. Nhưng chúng tôi phải theo cách đó và nó giúp chúng tôi tiết kiệm tiền, thời gian và nguồn lực".
 Chi tiết cách Koenigsegg kiểm tra va chạm với siêu xe Regera. Nguồn: Apex One
Trước khi phá chiếc xe thật, các kỹ sư của Koenigsegg sẽ mô phỏng bài kiểm tra va chạm của kết cấu sợi carbon trên máy tính, sau đó họ có thể đối chiếu với các kết quả va chạm vật lý thực tế.
Theo nhà sản xuất Thụy Điển, kết cấu khung thân liền khối của Regera có thể chịu được độ cứng xoắn 65.000 Nm mỗi mức, trong khi các xe bình thường như BMW X6 chỉ là 29.000 Nm, theo báo cáo từ Apex One.
Cuối cùng, khách hàng không chi hàng triệu USD chỉ vì tốc độ tối đa hay khả năng tăng tốc mà xe có thể đạt được. Họ cần khả năng an toàn thụ động cao, điều này rất quan trọng khi ngồi sau vô-lăng của các siêu xe như Koenigsegg.

Siêu xe F1 lần đầu lăn bánh tại Hà Nội

Tối qua, tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra sự kiện “Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix”, nhằm quảng bá cho chặng đua F1 tại Việt Nam, diễn ra vào tháng 4/2020.

Siêu xe nhanh nhất thế giới chạy thử sau màn ra mắt

Video quay cảnh đưa siêu xe Koenigsegg Jesko 1.600 mã lực, tốc độ xấp xỉ 500 km/h rời triển lãm Geneva Motor Show 2019.


Hàng nghìn siêu xe triệu đô cháy rực trên Đại Tây Dương

Một tàu chở hàng của Italy chở khoảng 2.000 chiếc ôtô trị giá hàng triệu USD đã bị cháy và chìm ở Đại Tây Dương, ngoài khơi nước Pháp.


Xem cách Ý chế tạo 'siêu xe Ferrari dưới nước'

Những con thuyền Gondola rẽ sóng yêu kiều trên mặt nước ở Venice được ví von như những siêu xe Ferrari, sang trọng, đẳng cấp và tính biểu tượng.


Hãng xe Trung Quốc sắp bán siêu xe điện sang châu Âu

Nhà sản xuất BAIC của Trung Quốc chuẩn bị tiến vào thị trường châu Âu với thương hiệu xe sang Arcfox; và sẽ bán ra các mẫu siêu xe và crossover điện trong thời gian tới.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng