Kỳ lạ với mục đích thuê xe của người lao động Nhật Bản

TPO - Đa số đều nghĩ sẽ thuê xe để di chuyển hoặc vận chuyển đồ đạc và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác; nhưng người lao động ở Nhật Bản lại có mục đích sử dụng rất khác lạ.

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe Orix và Times24 Co. chia sẻ, gần đây nhiều xe của họ được những người lao động thuê lại nhưng chúng không được dùng cho mục đích tham gia giao thông hay vận tải. Vì vậy, hai công ty này đã tiến hành khảo sát khách hàng của mình. Theo báo cáo của Asahi Shimbun, họ phát hiện ra các phương tiện đang được sử dụng với rất nhiều mục đích khác ngoài lái xe.
Kỳ lạ với mục đích thuê xe của người lao động Nhật Bản - ảnh 1 Người lao động Nhật Bản thuê xe để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
“Tôi đã thuê một chiếc ôtô để thưởng thức một bữa ăn mua ở cửa hàng tiện lợi vì tôi không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác để ăn trưa. Thông thường, nơi duy nhất tôi có thể chợp mắt khi đi gặp khách hàng của mình là một quán rượu ở phía trước nhà ga, nhưng thuê một chiếc xe để ngủ thì chỉ mất trăm yen (vài USD), nó cũng gần giống như ở trong cửa hàng vừa phục vụ đồ ăn, vừa có internet.”
Tại Nhật Bản, giá thuê ôtô chỉ khoảng 400 yen (gần 4 USD) trong 30 phút và có thể đỗ ở 12.000 bãi đỗ xe trên khắp Nhật Bản dành riêng cho các phương tiện được thuê. Khách hàng có thể đặt trước vài giờ hoặc một ngày thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh. 
Nói về điện thoại thông minh, một số khách hàng được khảo sát cho biết họ thuê xe để sạc thiết bị cá nhân, và thậm chí nơi để thực hiện các cuộc gọi điện thoại. Hơn nữa, người lao động Nhật Bản đang sử dụng những chiếc xe để xem TV. Có người cho biết thậm chí họ đã sử dụng ôtô thuê làm nơi cất giữ túi xách và các vật dụng khác khi tủ đồ gần đó đã đầy. 
Kỳ lạ với mục đích thuê xe của người lao động Nhật Bản - ảnh 2 Những chiếc xe được thuê thậm chỉ chỉ để làm chỗ ngủ, xem TV.
Các công ty cho thuê xe đã rất ngạc nhiên với kết quả nhận được và không thật sự hài lòng, vì họ đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn. 
Trường bộ phận chăm sóc khách hàng của Orix nói với Asahi: “Chúng tôi không khuyên khách hàng thuê ôtô cho các mục đích khác ngoài việc lái xe và chúng tôi tin rằng xe của chúng tôi tốt nhất nên được dùng để lái”. 

Những lưu ý khi thuê xe tự lái dịp Tết

Sau khi đã lựa chọn và đặt cọc, khách thuê xe sẽ nhận xe. Đây chính là lúc cần chú ý kiểm tra để có một chiếc xe ưng ý nhất để du xuân dịp Tết.

Thuê xe tự lái dịp Tết cao nhất 20 triệu đồng gói 10 ngày

Các mẫu SUV 7 chỗ như Hyundai Santa Fe có mức cho thuê tự lái 20 triệu đồng cho gói 10 ngày trong khi một số mẫu xe 4 chỗ khác cũng tăng gấp đôi so với ngày thường.

Paris ra mắt dịch vụ cho thuê xe đạp điện nhằm giảm ô nhiễm môi trường

Nhằm giảm ô nhiêm môi trường, Paris sẽ ra mắt dịch vụ cho thuê xe đạp điện và tính phí theo tháng. Đây có thể sẽ là hệ thống lớn nhất thế giới về cho thuê xe đạp điện với số lượng lên tới 20.000 chiếc.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng