Lốc xoáy tàn phá hơn 500 ôtô Toyota và Chevrolet

TPO - Nhiều chiếc xe đang để trong một đại lý ở Mỹ bị lốc xoáy cuốn bay hư hại và có thể khiến đại lý tốn hàng chục triệu USD để phục hồi.

Lốc xoáy tàn phá hơn 500 ôtô Toyota và Chevrolet
Vào tối thứ tư tuần trước (22/5), tờ The Kansas City Star báo cáo một cơn lốc xoáy đã quét qua thành phố Jefferson (bang Missouri, Mỹ), gây ra "thảm kịch" cho đại lý Riley Toyota và Riley Chevrolet thuộc sở hữu của Jay Schnieders.
Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông sau vụ việc, Schnieders cho biết vào thời điểm đó, trong đại lý đang có khoảng 750 ôtô, và hơn 500 chiếc trong số đó đã bị hư hại. Ông ước tính chi phí sửa chữa sẽ tốn ít nhất 15 triệu USD trong khi một người trong cuộc khác tiết lộ khoản tiền có thể phải lên tới 30 triệu USD.
Video cho thấy sự tàn phá của cơn bão đối với những chiếc ôtô. Nguồn: Steven Dial
Ông Schnieders chia sẻ về những chiếc xe đó bị gió thổi tung và văng xa hàng chục, hàng trăm mét xung quanh đại lý: "Tôi không thể tin nổi. Chúng bị thổi bay lung tung như đồ chơi". 
Ngay sau khi bị cơn lốc phá hoại, đại lý đã thông báo với giới truyền thông đề xác nhận họ sẽ "đóng cửa với tất cả công chúng và nhân viên cho đến khi có thêm thông báo mới". Theo The Kansas City Star, chủ sở hữu đại lý cũng tiết lộ các giám định viên bảo hiểm sẽ tìm hiểu thiệt hại trước khi những chiếc ôtô hư hỏng được sửa chữa lại.
"Vòi rồng" này đã phá hủy một phần thành phố Jefferson vào tuần trước, với tốc độ gió cực đại 257 km/h, quãng đường di chuyển gần 32 km và khiến ít nhất 20 người bị thương được đưa vào bệnh viện. Cùng ngày, một cơn lốc xoáy khác tại thành phố Golden (bang Missouri, Mỹ) cũng đã gây thiệt hại lớn và khiến 3 người bị thương.

Toyota Việt Nam bị tấn công mạng, dữ liệu khách hàng có thể bị đánh cắp

Dữ liệu riêng và thông tin khách hàng mua ôtô của Toyota tại Việt Nam có thể bị đánh cắp vì nhiều khả năng các tin tặc đã tấn công vào hãng xe Nhật Bản này.

Toyota phải đền bù 242 triệu USD cho một gia đình vì lỗi trên xe Lexus

Toyota bị tuyên bố phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do lỗi ghế trước trên chiếc Lexus ES300 2002 đã gây chấn thương nghiêm trọng cho hai người con của gia đình này.

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ

Vào ngày 6/3, GM đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Chevrolet Cruze cuối cùng được sản xuất tại Mỹ, điều này đánh dấu sự chấm dứt kinh doanh mẫu sedan phân khúc C tại thị trường quê hương.

GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên

General Motors (GM) - sở hữu các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC - đã quyết định ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Canada và Mỹ, giảm 15% lượng nhân viên và 25% quản lý, đồng thời tăng đầu tư vào các mẫu xe điện và tự động lái.

Khám phá nhà máy GM Thái Lan, nơi xuất động cơ đi Mỹ

Nhà máy GM Thái Lan là một trong những nhà máy lớn nhất của tập đoàn General Motors trên thế giới. Nhà máy này không chỉ sản xuất và lắp ráp những mẫu xe trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mà còn sản xuất động cơ và xuất khẩu ngược trở lại Mỹ.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng