DMCA.com Protection Status

Mercedes-Benz chỉ đứng thứ ba về doanh số xe sang tại Mỹ

TPO - Theo thống kê năm 2020, Mercedes-Benz đã tụt xuống thứ ba về doanh số xe sang tại thị trường Mỹ, xếp sau BMW và Lexus.

Số liệu bán hàng của năm 2020 tại Mỹ đã được các nhà sản xuất công bố cụ thể. Theo đó, danh sách các mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường này đã có nhiều biến động. Tuy nhiên, tính riêng về xe sang, năm vừa qua đã không có bất ngờ lớn xảy ra khi BMW tiếp tục dẫn đầu về doanh số.
Theo đó, thị trường ôtô tại Mỹ đã ghi nhận số lượng 278.732 chiếc xe BMW trong năm 2020, giảm 17,5% so với năm trước đó, X3 là mẫu xe dẫn đầu của hãng với 59.941 chiếc bán ra.
Mercedes-Benz chỉ đứng thứ ba về doanh số xe sang tại Mỹ - ảnh 1  Mercedes-Benz tụt hạng về doanh số xe sang tại Mỹ.
"Đối thủ truyền kiếp" Mercedes-Benz cũng sụt giảm doanh số nghiêm trọng với 13%, đạt 274.916 chiếc ôtô bán ra ở Mỹ năm vừa qua. Tương tự như BMW, các dòng SUV cũng chiếm ưu thế về doanh số của Mercedes, với việc GLC-Class đạt doanh số cao nhất - 52.626 chiếc. Theo đó, con số trên không tính Sprinter - sản phẩm thường được bán dưới dạng xe thương mại.
Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã tụt xuống vị trí thứ ba trong danh sách các hãng xe sang ở Mỹ khi bị Lexus vượt qua để xếp thứ hai với doanh số 275.041 chiếc, chỉ giảm 7,7% so với năm 2019. Trong đó, mẫu RX áp đảo tất cả với lượng xe bán ra đạt 101.059 chiếc. 
Mercedes-Benz chỉ đứng thứ ba về doanh số xe sang tại Mỹ - ảnh 2 Doanh số của các hãng xe sang tại Mỹ năm 2020. Theo thống kê từ Automotive News
Ngoài ra, các vị trí thứ tư và thứ năm lần lượt thuộc về Audi với 186.620 chiếc và Cadillac với 129.495 chiếc. Tiếp theo là Volvo với 110.129 chiếc, Lincoln với 105.410 chiếc, Infiniti với 79.502 chiếc và Porsche với 57.924 chiếc.
Trong số tất cả, Volvo là hãng xe sang duy nhất tạo được sự khác biệt khi tăng trưởng doanh số 1,8%. Mặt khác, Tesla không báo cáo doanh số bán hàng tính riêng tại thị trường Mỹ, đồng thời danh sách này không bao gồm các nhà sản xuất đặc biệt như Rolls-Royce, Lamborghini,...

Thuế nhập khẩu giảm 15%, giá xe sang vẫn chưa thể giảm

Theo các nhà nhập khẩu ô tô, khi thuế nhập khẩu giảm 7,8%/năm trong 2 năm tới, giá xe ô tô nhập từ châu Âu giảm tương ứng trên 150 triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, việc giảm một loại thuế cũng chưa giải quyết được bài toán giúp giá xe sang giảm.

 

Triệu hồi hàng loạt xe sang BMW 3 Series tại Việt Nam

Mới đây, Thaco - nhà phân phối xe sang BMW tại Việt Nam đã thông báo triệu hồi gần 900 xe 3 Series do lỗi liên quan đến hệ thống máy lạnh.

Hàng loạt xe sang gây những vụ tai nạn thương tâm

Tai nạn gây ra bởi xe sang đang xảy ra rất nhiều trong những năm trở lại đây, tình trạng đáng báo động này chỉ có thể bị dập tắt khi ý thức của người lái cải thiện.

Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz G-Class thứ 400.000

Mercedes-Benz vừa kỷ niệm cột mốc quan trọng với mẫu SUV biểu tượng G-Class với chiếc thứ 400.000 xuất xưởng tại nhà máy Magna Steyr ở thành phố Graz, Áo.

Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới có gì đặc biệt?

Thế hệ mới của Mercedes-Maybach S-Class vừa được giới thiệu toàn cầu với rất nhiều trang bị độc đáo, xứng tầm dành cho một mẫu sedan siêu sang.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng