Sự kiện: XE MỚI

Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ

TPO - Theo danh sách "những mẫu xe nguy hiểm nhất" tại Mỹ được iSeeCars nghiên cứu và công bố, dẫn đầu trong số đó chính là Mitsubishi Mirage với tỷ lệ 10,2 xe trên mỗi 1 tỷ dặm đường mà xe đi được.

Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ
Trong khi một số tổ chức thực hiện các bài thử va chạm để xác định khả năng an toàn của xe, iSeeCars đã có một hướng tiếp cận khác. Họ đã phân tích các dữ liệu tử vong của các ôtô đời từ 2013 đến 2017 được lấy từ Hệ thống Báo cáo Phân tích Tử vong tại Mỹ.
Sau đó, họ đã điều chỉnh để tìm ra các mẫu xe thường xuyên dính vào các vụ tai nạn dựa trên "tổng số dặm xe đã đi được iSeeCars ước tính từ dữ liệu thông qua hơn 25 triệu chiếc xe cũ đời 2013-2017 đã được bán ra trong khoảng thời gian 2013-2017".
Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ - ảnh 1 Các mẫu xe có tỷ lệ gây tai nạn chết người cao nhất.
Theo đó, họ đã đưa ra một danh sách được họ gọi với cái tên "những mẫu xe nguy hiểm nhất" tại Mỹ. Dẫn đầu trong số đó chính là Mitsubishi Mirage với tỷ lệ 10,2 xe trên mỗi 1 tỷ dặm đường mà xe đã đi được, và gấp gần 4 lần so với tỷ lệ trung bình 2,6 chiếc xe/1 tỷ dặm.
Theo sát phía sau là Chevrolet Corvette với tỷ lệ tai nạn 9,8, đứng thứ 3 là Honda Fit (Honda Jazz tại một số thị trường) với 7,7 chiếc /1 tỷ dặm.
Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ - ảnh 2 Tỷ lệ gây tai nạn chết người theo từng loại xe.
10 mẫu xe đứng đầu danh sách hầu hết đến từ các mẫu xe subcompact phân khúc B và xe thể thao. Giám độc điều hành Phong Ly của iSeeCars cho biết điều này do nhiều yếu tố bao gồm khả năng an toàn dưới mức trung bình và thiếu hệ thống hỗ trợ người lái trong các ôtô cỡ nhỏ cũng như hiệu suất của các mẫu xe thể thao.
Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ - ảnh 3 Các SUV và crossovers có tỷ lệ khá thấp.

Nói về xe thể thao, đây là những phương tiện "chết chóc" nhất với tỷ lệ trung bình 4,6 xe/1 tỷ dặm. Bên cạnh Corvette, danh sách 10 mẫu ôtô đứng đầu còn bao gồm Subaru BRZ (6,9), Nissan 370 Z (6,2), Dodge Challenger (5,8) và Chevrolet Camaro (5,5).

Crossover và SUV có tỷ lệ tai nạn trung bình chỉ 1,7 nhưng có hai mẫu xe cao bất thường: KIA Sportage (3,8) và Jeep Wrangler (3,6). 

Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ - ảnh 4 Các mẫu xe bán tải có tỷ lệ trung bình 2,3 chiếc xe/1 tỷ dặm.
Về phần xe bán tải, Nissan Frontier dẫn đầu với tỷ lệ gây tai nạn chết người 3,9 xe /1 tỷ dặm, theo sau đó là Ram 1500 (2,6) và Chevrolet Silverado 1500 (2,5).

Đây là lý do bạn nên thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô

Đây là một vụ tai nạn đã xảy ra từ năm 2014 tại Nam Phi; nó giúp nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trên ôtô. Sau khi va vào dải phân cách, một hành khách do không cài dây đai đã văng khỏi xe và tử vong sau đó.

Các hệ thống an toàn chủ động trên ôtô hoạt động ra sao?

Các hệ thống an toàn chủ động đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu xe mới trên toàn thế giới, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ người lái có mặt trên mọi xe từ xe phổ thông cỡ nhỏ cho đến các xe sang công nghệ cao.

Thắt dây an toàn trên ôtô quan trọng thế nào?

Dây an toàn từ lâu đã trở thành một trang bị bắt buộc trên ôtô, tuy nhiên nhiều người vẫn thờ ơ không hề sử dụng thiết bị này gây nên các thương vong đáng tiếc.

Top 5 mẫu SUV an toàn nhất thế giới

Hiện nay, các mẫu xe SUV được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ vào ngoại hình hầm hố, khả năng hoạt động trên nhiều địa hình, và có nhiều tính năng an toàn hiện đại.

Năm tính năng an toàn cần có trên ôtô

Ngày nay, đa số các khách hàng sẽ không ngại chi tiền để có các tính năng an toàn cho chiếc ôtô sắp mua. Đâu là những tính năng an toàn cần thiết nhất cho một mẫu xe?

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng