Sự kiện: XE MỚI

Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam

TPO - Trong tháng 4/2019, thị trường ôtô Việt Nam giảm doanh số so với cùng kỳ năm ngoái và tháng trước đã khiến top 10 mẫu xe bán chạy cũng có những thay đổi lớn.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thành viên trực thuộc đã bán được tổng cộng 21.021 chiếc trong tháng 4/2019, giảm 35% so với tháng trước và giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Vì giảm mạnh tổng doanh số nên số lượng xe chia theo từng loại cũng không "khá khẩm" hơn. Trong đó, xe du lịch đã bán được 14.362 chiếc ( giảm 36% so với tháng trước) ; xe thương mại đạt 6.079 chiếc (giảm 32%) và xe chuyên dụng là 580 chiếc (giảm 33%).
Đồng thời, điều này cũng kéo theo lượng xe xuất ra của các hãng cũng giảm mạnh khi sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 14.047 chiếc, giảm 29% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.947 chiếc, giảm 44% so với tháng trước.
Trước đó, Hyundai Thành Công cũng đã thông báo kết quả bán hàng tháng 4. Tuy nhiên, không giống VAMA, nhà sản xuất này đã có doanh số tăng 1,9% so với tháng 3 bán, ; cụ thể, Hyundai bán được tổng cộng 6.176 chiếc ôtô trong tháng 4. Theo đó, doanh số cộng dồn của 4 tháng đầu năm 2019 đạt 22.968 chiếc.
Hai ôtô Hyundai đứng đầu top 10, Toyota Vios giảm mạnh doanh số
Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam - ảnh 1 Hai mẫu xe của Hyundai "chễm chệ" đứng đầu top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4.
Trong tháng 4 vừa qua, việc tổng doanh số của các hãng xe thuộc VAMA giảm cũng có ảnh hưởng đến một số mẫu xe, nhưng Hyundai gần như không bị ảnh hưởng bởi điều này. Vì vậy, cả Grand i10 và Accent đều đạt doanh số tốt với 1.448 và 1.427 chiếc, đồng thời cũng "chễm chệ" ở đầu top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng.
Giảm mạnh nhất trong tháng 4 là Toyota Vios với mức 46,3% so với cùng kỳ năm ngoái, và nếu so với tháng 3, chênh lệch còn lớn hơn với 64,7%. Có thể nói, đây chính là thời điểm "trũng" về doanh số của mẫu xe phân khúc B này, và đồng thời phải nhường vị trí đứng đầu phân khúc cho Hyundai Accent.
Ngoài ra, Honda City và Toyota Innova cũng là hai mẫu giảm doanh số trong tháng vừa qua với mức lần lượt 5,4% và 39,% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, các mẫu xe của Trường Hải lắp ráp như Mazda 3, KIA Cerato, Mazda CX-5 và KIA Morning đều có mức tăng trưởng tốt.
Trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2019, chỉ có Toyota Fortuner được nhập khẩu, còn lại đều là các ôtô lắp ráp nội địa. Trong đó, hãng xe xuất hiện nhiều nhất trong danh sách là Toyota (3 mẫu), Hyundai, KIA và Mazda đều cùng có 2 mẫu, Honda chỉ còn 1 mẫu.
Top 10 ôtô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam - ảnh 2 Danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2019.

Doanh số tăng mạnh, Hyundai Grand i10 có thống trị phân khúc xe nhỏ?

Với mức doanh số tăng 30,2%, mẫu xe Grand i10 đã vươn lên đứng đầu về doanh số của Hyundai, và thậm chí có thể "thống trị" luôn phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Hyundai Accent và Tucson có doanh số đột biến trong tháng 3

Trong tháng 3 vừa qua, Accent và Tucson đã có mức tăng doanh số cao nhất trong số danh mục sản phẩm của Hyundai Thành Công, và mẫu xe phân khúc B đã tiếp tục chiếm vị trí đầu tiên của liên doanh này.

Hyundai sắp ra mắt crossover với tên gọi Pavise?

Mới đây, Hyundai đã đăng ký quyền sử dụng tên sản phẩm "Pavise" tại New Zealand, đây liệu có phải dấu hiệu cho thấy hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị tung ra thêm một mẫu crossover mới?

3 triệu xe Hyundai và KIA bị điều tra vì cháy động cơ

Vào thứ hai (1/4), Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra đối với 3 triệu chiếc xe Hyundai và KIA sau khi xem xét báo cáo hơn 3.000 vụ cháy ôtô khiến 100 người bị thương.

Hyundai Venue - Mẫu crossover cỡ nhỏ lạ lẫm sắp trình làng

Hyundai Venue sẽ chính thức ra mắt vào tháng tới tại triển lãm New York Auto Show. Đây sẽ là mẫu crossover nhỏ nhất được nhà sản xuất Hàn Quốc bán ra thị trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng