Mitsubishi ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu từ tháng 9

TPO - Mitsubishi bất ngờ có kế hoạch dừng xuất khẩu SUV sang châu Âu - một động thái theo sau việc dừng ra mắt xe mới ở "lục địa già".

Tháng trước, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản thông báo sẽ cắt giảm hoạt động ở châu Âu để tập trung nguồn lực vào Đông Nam Á, tuy nhiên Mitsubishi chưa đưa ra khung thời gian thực hiện. Hãng xe cho biết họ đã “đóng băng việc giới thiệu các sản phẩm mới” tại đây.

Kế hoạch đang bắt đầu được thực hiện, bao gồm cả việc ngừng cung cấp một số mẫu xe đang được kinh doanh. AutoNews Europe, trích dẫn một nguồn tin ẩn danh có quan hệ mật thiết với Mitsubishi, cho biết Mitsubishi có thể sẽ ngừng cung cấp ba mẫu SUV của mình đến các thị trường ở châu Âu bắt đầu từ tháng tới.

Mitsubishi ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu từ tháng 9 - ảnh 1 Mẫu xe Outlander plug-in hybrid, PHEV là sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Châu Âu

Trong đó, các mẫu xe dự kiến sẽ bị ngừng kinh doanh là Outlander Hybrid sạc điện, mẫu PHEV được ưa chuộng nhất tại Châu Âu; cùng với đó, ASX và Eclipse Cross có thể chịu số phận tương tự. Ba mẫu SUV này hiện chiếm 64% trong tổng doanh số 53.242 chiếc Mitsubishi đã bán ra trong 6 tháng đầu năm 2020.

Nguồn tin cũng cho biết, mẫu hatchback cỡ nhỏ Space Star/Mirage - bán chạy nhất của Mitsubishi ở châu Âu, và mẫu bán tải L200 dự kiến sẽ tiếp tục được nhập khẩu cho các nước thuộc "lục địa già" đến cuối năm 2021. Nếu các thông tin trên chính xác, quyết định này sẽ tác động mạnh tới sự tồn tại của Mitsubishi ở châu Âu.

Nguồn tin ẩn danh cho biết: "Việc kinh doanh sẽ vô nghĩa nếu không có SUV. Các đại lý không thể tồn tại bằng việc phân phối các mẫu xe cỡ nhỏ và L200". Lí do việc ngừng xuất khẩu các mẫu xe chủ chốt bắt nguồn từ việc Mitsubishi không muốn sửa lại chúng để phù hợp với các quy định phát thải mới.

Mitsubishi ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu từ tháng 9 - ảnh 2
Mitsubishi ngừng xuất khẩu SUV sang châu Âu từ tháng 9 - ảnh 3 ASX compact SUV và Eclipse Cross coupe SUV sẽ ngừng xuất khẩu sang châu Âu trong tháng 9

Không có gì ngạc nhiên khi các đại lý Mitsubishi tại châu Âu phẫn nộ trước quyết định ngừng cung cấp các sản phẩm mới cho khu vực này, đặc biệt khi Outlander PHEV được hưởng các khoản trợ cấp bởi đây là xe có lượng khí thải thấp ở nhiều quốc gia trên khắp châu Âu. Bên cạnh đó, họ sẽ phải giảm giá rất nhiều để thanh lý các sản phẩm hiện có.

Nguồn tin cho biết thêm, Mitsubishi vẫn chưa thảo luận về việc bồi thường cho các nhà phân phối và công ty nhập khẩu xe. Họ mới chỉ đưa ra thông báo trước 3 ngày về kế hoạch trong tháng 7 về việc dừng ra mắt các mẫu xe mới. Mitsubishi châu Âu chưa phản hồi về báo cáo này tại thời điểm thông tin được lan truyền.

Mitsubishi dừng ra mắt xe mới ở châu Âu

Theo kế hoạch mới, Mitsubishi sẽ không ra mắt các mẫu xe mới dành cho thị trường châu Âu, trong đó bao gồm cả Outlander thế hệ mới.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới sẽ trình làng vào đầu năm 2021

Trong giai đoạn thị trường tại Bắc Mỹ gặp nhiều khó khăn, Mitsubishi đã công bố kế hoạch ra mắt Outlander thế hệ mới cùng "ba mẫu xe khác được nâng cấp đáng kể".

Mitsubishi Xpander bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam

Sau gần 2 năm nhập khẩu từ Indonesia, mẫu MPV Xpander AT 2020 đã bắt đầu được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Bình Dương.

Mitsubishi 'xoay trục', dồn lực vào thị trường Đông Nam Á

Trong thời gian tới, Mitsubishi sẽ tập trung mạnh hơn để phát triển kinh doanh ở các thị trường Đông Nam Á và châu Đại Dương thay vì Bắc Mỹ, châu Âu hay Trung Quốc.

Triệu hồi hơn 139.000 xe Mitsubishi Xpander tại Indonesia

Mitsubishi Indonesia vừa thông báo triệu hồi hơn 139.000 chiếc Xpander do lỗi bơm nhiên liệu, muộn hơn gần 9 tháng so với Việt Nam.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng