Những mẫu xe an toàn nhất tại châu Âu

TPO - Tổ chức Euro NCAP đã kiểm tra 55 mẫu xe từ các nhà sản xuất khác nhau trong năm 2019, trong đó có 41 mẫu được xếp hạng an toàn hàng đầu. Nhưng đâu mới là ôtô an toàn nhất từng phân khúc?

Những mẫu xe an toàn nhất tại châu Âu
Tại phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ, các chuyên gia an toàn đã liệt kê Renault Clio và Audi A1 là những mẫu xe thể hiện tốt nhất, trong khi đó SUV mới ra mắt Ford Puma xếp phía sau.
Ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, Mercedes-Benz CLA được tuyên bố xếp hạng đầu tiên, theo sai là Mazda3, trong khi phân khúc xe gia đình cỡ lớn xướng tên Tesla Model 3 và BMW 3 Series. Hai mẫu xe sang đã kết thúc phần thử với điểm số tổng giống hệt nhau, BMW đạt điểm cao hơn về khả năng bảo vệ người đi bộ và Tesla thể hiện tốt hơn ở các tính năng Hỗ trợ An toàn. Trong khi đó, Skoda Octavia đứng thứ ba trong danh sách.
Trong phân khúc xe off-road cỡ lớn, xe điện Tesla Model X, theo sau là SUV cỡ trung Seat Tarraco sở hữu chung khung gầm với Volkswagen Tiguan và Skoda Kodiaq. Phân khúc MPV/xe off-road cỡ nhỏ đã thuộc về Subaru Forester với các vị trí tiếp theo Mazda CX-30 và Volkswagen T-Cross. Cuối cùng, trong số các xe Hybrid và xe điện, hai mẫu xe Tesla cùng giành hai vị trí đầu, với Model 3 đứng thứ nhất và Model X thứ hai.
Để tính điểm, Euro NCAP đã đánh giá theo bốn lĩnh vực bảo vệ: Người lớn, Trẻ em, Người đi bộ và Hỗ trợ An toàn. Tổng điểm được sử dụng làm cơ sở để so sánh các mẫu xe với nhau. Ôtô đủ điều kiện trở thành "Tốt nhất trong Phân khúc" chỉ dựa trên đánh giá với các trang bị an toàn tiêu chuẩn. 

Những con số chỉ ra độ hiệu quả của các hệ thống an toàn

Các tài xế vẫn khá cảnh giác với công nghệ hỗ trợ lái nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các hệ thống an toàn giúp giảm đáng kể nguy cơ gây va chạm.

9 mẫu SUV và crossover hạng sang an toàn nhất năm 2019

Những mẫu SUV hạng sang này đạt điểm cao nhất trong các bài thử nghiệm va chạm và có hệ thống phanh tự động được đánh giá cao nhất.

Những công nghệ nào giúp xe đua công thức 1 trở nên an toàn nhất thế giới

Găng tay sinh trắc học, mũ bảo hiểm chịu được lực va đập lên đến 20 tấn và chịu nhiệt độ cao tới 800ºC, halo bảo vệ tính mạng ngay cả khi bị một chiếc xe bus 2 tầng rơi trúng… Tất các các nghiên cứu công nghệ tối tân nhất và các quy định nghiêm ngặt đã biến những chiếc xe đua F1 tưởng như không an toàn trở thành an toàn không tưởng trên mọi hành trình.

Xe bán tải có thực sự an toàn cho hành khách ngồi bên trong?

Khi nói đến ôtô, hầu hết mọi người đều nghĩ lớn hơn sẽ an toàn hơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Viện Bảo đảm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (IIHS) đã chỉ ra các mẫu bán tải không thực sự mang lại độ an toàn cần thiết để bảo vệ cho các hành khách trên xe.

Volvo XC40 và XC60 mới được đánh giá an toàn ra sao tại Mỹ?

Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) vừa đưa ra kết quả đánh giá của Volvo XC40 và XC60. Cả hai mẫu đều có kết quả đánh giá tốt cho năm 2019.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá