Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam

TPO - Tuần trước, Nissan đã thông báo chấm dứt hợp tác trong liên minh với Tan Chong Motor - nhà nhập khẩu, phân phối xe và phụ tùng của Nissan tại Việt Nam.

Nissan chấm dứt hợp tác với Tan Chong Motor.
Nissan chấm dứt hợp tác với Tan Chong Motor.
Theo The Star, thông báo có hiệu lực bắt đầu từ ngày. Trong khi đó, theo kế hoạch hợp tác, thỏa thuận của liên minh giữa Nissan và Tan Chong bắt đầu từ ngày 22/9/2010 và kết thúc ngày 10/9/2019.
TCMH, đồng thời là nhà phân phối độc quyền xe Nissan tại Malaysia, không đưa ra lý do nào về việc chấm dứt hợp tác.
Trong khi đó, Nissan Nhật Bản đã xác nhận thông tin này nhưng không cho biết các chi tiết cụ thể: "Hiện nay việc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh đang được tiến hành, do đó chúng tôi chưa thể chia sẻ chi tiết vào thời điểm này.”
Tương tự, Nissan Việt Nam cũng xác nhận thông tin về việc kết thúc hợp tác: "Thông báo về việc chấm dứt liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong có liên quan đến các cổ đông của Nissan Việt Nam và hiện nay các bên liên quan đang tiếp tục thảo luận về vấn đề này".
Đồng thời, họ cũng khẳng định mọi hoạt động vẫn sẽ diễn ra bình thường: "Trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục được duy trì như thường lệ. Ban lãnh đạo Nissan Việt Nam đang làm việc chặt chẽ với Nissan Motor để đẩy mạnh doanh số và thị phần của thương hiệu Nissan tại Việt Nam".
Năm 2010, công ty ETCM (V), thuộc sở hữu hoàn toàn của TCMH, đã mua lại 74% của liên minh Nissan Motor Việt Nam từ tập đoàn Kjaer, Nissan Motor nắm giữ 26% còn lại.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam - ảnh 1

Nissan cam kết với thị trường VN bằng bộ sản phẩm mới tại VMS 2018

Các sản phẩm nổi bật của Nissan Việt Nam ở Vietnam Motor Show 2018 như X-Trail V-Series, Sunny Q-Series hay Nissan Terra.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam - ảnh 2

Nissan triệu hồi hơn 215.000 xe có nguy cơ cháy nổ

Nissan vừa ra thông báo triệu hồi hơn 215.000 chiếc sedan và SUV ở Mỹ do có nguy cơ cháy nổ.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam - ảnh 3

Nissan X-Trail 2019 tại Mỹ có thêm nhiều trang bị và tính năng an toàn

Nissan vừa công bố giá bán và chi tiết các phiên bản của Nissan Rogue (tên của X-Trail tại Mỹ), một trong các mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật tại Mỹ.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam - ảnh 4

Nissan Teana 2019 thế hệ mới rò rỉ những hình ảnh thực tế tại đại lý

Thế hệ mới của mẫu sedan phân khúc D Nissan Altima (có tên gọi Nissan Teana ở Việt Nam) đã xuất hiện tại bãi đỗ xe của một đại lý tại Mỹ.

Nissan chấm dứt hợp tác với nhà phân phối tại Việt Nam - ảnh 5

Nissan Navara 2019 chính thức bán ra tại Mỹ với giá từ 466 triệu đồng

Nissan Navara (Nissan Frontier) đời 2019 vừa chính thức được bán ra tại Mỹ với một số thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên giá như năm ngoái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá