Nissan có nhà phân phối chính thức mới tại Việt Nam

TPO - Nhà phân phối mới của Nissan Motor tại Việt Nam là một công ty mới được thành lập nhưng có thể liên quan đến một cái tên rất lớn trong ngành ô tô nước ta.

Nissan có nhà phân phối chính thức mới tại Việt Nam
Theo hợp đồng được ký kết trước đây, Nissan Motor sẽ chấm dứt hợp tác liên doanh với Tan Chong Motor tính đến hết tháng 9 năm nay sau khi gia hạn thêm 1 năm vào hồi tháng 9 năm ngoái do chưa tìm được đối tác phù hợp.
Hôm nay (ngày 24/9), một bức thư của ông Yutaka Sanada - Phó Chủ tịch Quản lý Kinh doanh và Marketing của Nissan Motor khu vực châu Á-Thái Bình Dương - được gửi đến tất cả các đại lý Nissan trên toàn quốc với thông báo rõ ràng về việc quyền phân phối độc quyền thương hiệu Nissan tại Việt Nam sẽ được chuyển cho Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam kể từ ngày 1/10 tới.
Theo tìm hiểu, công ty này mới được cấp phép hoạt động vào ngày 28/8/2020 với trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Trong khi đó, đối tác trước đây của Nissan ở Việt Nam - Tan Chong Motor - cũng sớm tìm được hướng đi riêng với việc phân phối độc quyền các dòng xe MG tại nước ta. Ban đầu, hãng sẽ vẫn nhập khẩu xe từ Trung Quốc và Thái Lan nhưng sang năm sau sẽ bắt đầu lắp ráp ô tô thương hiệu Anh Quốc tại chính nhà máy ở Đà Nẵng.

Quan chức Nhật Bản muốn Honda và Nissan hợp nhất

Ý tưởng sáp nhập Honda và Nissan đã được đưa ra từ cuối năm 2019 nhưng đã nhanh chóng bị cả hai nhà sản xuất khước từ.

Triệu hồi hàng loạt Nissan Navara do lỗi túi khí Takata

Mẫu xe bán tải Nissan Navara nhập khẩu từ Thái Lan đang bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam với số lượng gần 2.500 chiếc.

Vì sao lô xe Nissan bị 'bỏ quên' ở cảng Hải Phòng?

Đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam cho hay, lô xe đang nằm ở cảng Tân Vũ từ cuối tháng 11/2019 không có vấn đề gì bất thường. Việc hãng chưa làm thủ tục để đưa xe về bán do đang đủ lượng phân phối.

Nissan X-Trail mới sở hữu động cơ mạnh nhưng tiết kiệm hơn?

Theo các báo cáo mới nhất, Nissan X-Trail (Rogue tại một số thị trường) thế hệ mới sẽ vẫn sử dụng mạnh động cơ cũ nhưng sẽ được tăng sức mạnh và độ tiết kiệm nhiên liệu.

Nissan X-Trail thế hệ mới sắp ra mắt, bất chấp dịch COVID-19

Dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Mỹ khiến nhiều nhà sản xuất phải đóng cửa nhà máy, nhưng thế hệ mới của Nissan Rogue (Nissan X-Trail) vẫn sẽ được giới thiệu theo lịch ban đầu, vào mùa thu năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng