Sự kiện: XE MỚI

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc

TPO - Các nhà chức trách ở Brazil đã đóng cửa một nhà xưởng chuyên ở thành phố Itajaí, nơi được cho đang sản xuất những siêu xe Lamborghini và Ferrari giả mạo với giá khoảng 50.000 USD mỗi chiếc.

Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc
Motor 1 cho biết một cuộc điều tra về doanh nghiệp bắt đầu từ hai tháng trước, sau khi có khiếu nại của văn phòng luật São Paulo - đại diện của Ferrari và Lamborghini - đệ trình lên các cơ quan chức năng. Hai hãng xe này đã phát hiện ra những hoạt động bất hợp pháp ở Brazil. 
Cảnh sát Dân sự Santa Catarina, Brazil đã phát hiện 8 siêu xe giả mạo tại một nhà xưởng ở đây. Ngoài ra, các công cụ và khuôn được sử dụng để chế tạo siêu xe giả cũng được tìm thấy cùng với logo thương hiệu. Hai cha con đã bị bắt tại hiện trường và được yêu cầu cung cấp lời khai. 
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 1 Vỏ các siêu xe Lamborghini và Ferrari giả.
Hình ảnh về xưởng làm giả này đã được cảnh sát Santa Catarina chia sẻ trực tuyến và ghi lại được ít nhất 4 chiếc xe Lamborghini Huracan, 1 chiếc Gallardo LP560-4 màu cam và 1 chiếc Ferrari F430 giả, cùng với các ghế và logo Lamborghini và Ferrari. Theo Fox News, những chiếc xe này đang được bán ra với giá khoảng 50.000 USD (khoảng 1,16 tỷ đồng).
Khi được hỏi cung, hai cha con trên cho biết đây là những siêu xe nguyên mẫu hợp pháp nhưng nhiều khả năng họ sẽ bị buộc tội làm ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ôtô. Nhà chức trách cũng đang điều tra những người đã đặt hàng những chiếc Lamborghini và Ferrari "fake" này. Nếu có thể xác định được việc khách hàng đã biết trước các siêu xe đó là giả, họ cũng có thể phải chịu hình phạt của pháp luật. 
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 2 Logo và dòng chữ nhận diện thương hiệu của Lamborghini.
Có thể còn hàng chục công ty trên khắp thế giới đang sản xuất các xe giả mang hiệu Lamborghini và Ferrari. Có thể thấy các nhà sản xuất ôtô vẫn liên tục tìm kiếm các công ty như vậy nhằm xóa sổ chúng và bảo vệ danh tiếng cho hãng xe của mình.
Một số hình ảnh về xưởng chế siêu xe giả này:
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 3
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 4
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 5
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 6
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 7
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 8
Sản xuất siêu xe giả tại Brazil, thu về hàng tỷ đồng mỗi chiếc - ảnh 9

Cô nàng nóng bỏng lái thử siêu xe hút hàng triệu người xem

Alex Hirschi, được biết đến với kênh Youtube "Supercar Blondie", đã xây dựng lên một trong những "đế chế" thông tin về ôtô - xe máy lớn nhất thế giới. Tổng số lượng theo dõi cô trên các mạng xã hội lên tới con số 9 triệu người.

Ferrari Monza SP2 - siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2018

Tuyệt phẩm mui trần Ferrari Monza SP2 từng được trình làng vào hồi tháng 9/2018 vừa qua đã  bất ngờ chiến thắng giải thưởng "siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2018" từ tổ chức Paris Festival Automobile International. 

Siêu xe nào được tìm kiếm nhiều nhất qua Google?

Siêu xe luôn thu hút được sự yêu thích của nhiều người đam mê với thiết kế đẹp và tốc độ, và danh tiếng của chúng được đánh giá một phần thông qua số lượt tìm kiếm trên Google.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng