Sau F1, giải đua xe Rally châu Á có thể tới Việt Nam

TPO - Giải đua xe Rally mang tầm cỡ khu vực và thuộc hệ thống của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) - Asia Cross Country Rally (AXCR) - có thể tổ chức một chặng đua tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2021.

Trong thời gian tới, đồng hành cùng giải đua xe công thức 1 (Formula 1 - F1), một giải đua xe khác cũng thuộc hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) có thể diễn ra một chặng tại Việt Nam trong vài năm tới. Đó là Asia Cross Country Rally (AXCR) - giải đua xe Rally xuyên quốc gia của khu vực châu Á.
Giải AXCR được FIA coi như cùng hệ thống đua xe như giải đua Dakar Rally danh giá nhưng ở tầm châu lục. Asia Cross Country Rally thường được biết đến với tên gọi là AXCR hoặc Asian Rally được tổ chức vào tháng 8 hàng năm và bắt đầu từ Thái Lan đến các quốc gia khác. Tuyến đường là khu vực núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện đường khắc nghiệt khác nhau, với thử thách là chinh phục thời tiết và điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở Châu Á.
Sau F1, giải đua xe Rally châu Á có thể tới Việt Nam - ảnh 1 Giải đua ô tô đường trường châu Á có thể đến Việt Nam vào năm 2021.
Chiều ngày 16/7, ông Tadayuki Sasa - Giám đốc và là nhà sáng lập giải AXCR - đã có mặt tại Hà Nội để giới thiệu về giải đua xe cũng như tiết lộ một số thông tin về tiến trình tổ chức.
Theo đó, ông cho biết lý do chọn Việt Nam là một trong các quốc gia, đó là: "Tất cả những người tham gia giải của chúng tôi đều muốn tới Việt Nam".
Trước khi được phép tổ chức giải ở Việt Nam, ông cùng với các đối tác phải làm việc và bàn bạc với các ban ngành hữu quan trong ít ngày trước, và "hy vọng có thể tổ chức một chặng tại Việt Nam trong năm 2021".
Đồng thời, trong giải AXCR 2019 sắp diễn ra, Việt Nam cũng có một đội đầu tiên tham gia thi đấu, đó là Racing AKA. Hiện tại, đội đang bắt tay gấp rút nâng cấp và trang bị chiếc Mitsubishi Triton thành xe thi đấu theo chuẩn kỹ thuật của FIA. 
Racing AKA sẽ lên đường tới Thái Lan và bắt đầu vào giải từ Pattaya (Thái Lan) ngày 10/8 đua đến chặng chung kết cho tới ngày 16/8 ở Myanmar. Được biết, đội đua Racing AKA sẽ tham dự ở hạng xe nguyên bản với 2 xe đua và đội hậu cần khoảng 15 người, đi kèm 2 xe chuyên dụng hỗ trợ.
Năm nay, giải đua AXCR sẽ đi qua các vùng Nakom Nayok, Kamphaeng Phet, Mae Sot, sau đó vượt qua biên giới Thái Lan/Myanmar ở Myawaddy, Hpa An, kết thúc tại thủ đô Naypyitaw của Myanmar. 

Đua xe công thức 1: Môn thể thao tỷ đô

Thu hút tới 1,4 tỷ lượt khán giả theo dõi qua truyền hình trong mùa giải 2017 qua 20 chặng đua, không có gì ngạc nhiên khi đua xe công thức 1 (F1) tiếp tục khẳng định vị trí môn thể thao tốc độ được yêu thích nhất thế giới, tạo ra giá trị hàng tỷ USD mỗi năm.

80 đội tranh tài off-road tại giải đua xe địa hình Việt Nam 2018

Chiều nay (5/9), ban tổ chức giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC) đã chính thức thông báo giải VOC 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội).

Dàn mô tô khủng màu vàng dẫn đoàn đua xe đạp

Bảy chiếc siêu mô tô, một xe thể thao, tất cả đều có màu vàng, có treo cờ dẫn đầu đoàn đua xe đạp trên đại lộ Phạm Văn Đồng.

Mitsubishi Việt Nam bảo trợ đội đua off-road Racing AKA

Ngày 12/06/2019, trong sự kiện ra mắt đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố trở thành nhà bảo trợ chính cho đội đua mang tên “RACING AKA”.

Thử khả năng off-road của Nissan Terra ở Hà Nội

Với động cơ mạnh mẽ, khung gầm chắc cùng các tính năng hỗ trợ off-road, Nissan Terra đã thể hiện được khả năng leo dốc cao, vượt dốc nghiêng, đánh lái trượt bánh... trong địa hình mô phỏng ở Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng