DMCA.com Protection Status

Siêu xe điện triệu đô của Rimac bị 'hành hạ' ra sao?

TPO - Để đảm bảo độ an toàn của siêu xe C_Two mới, hãng Rimac dự định sẽ thực hiện các bài kiểm tra đối với 11 nguyên mẫu.

Siêu xe điện triệu đô của Rimac bị 'hành hạ' ra sao?
Nhà sản xuất siêu xe Croatia - Rimac Automobili - đang thực hiện một chương trình thử nghiệm va chạm nghiêm túc và tốn kém cho mẫu siêu xe (Hypercar) chạy điện hoàn toàn có tên gọi C_Two trước khi bắt đầu sản xuất chính thức từ năm 2021.
Tổng cộng, Rimac đang chế tạo 13 nguyên mẫu và 5 bản tiền sản xuất của siêu xe điện nói trên. Trong đó, nhà sản xuất này dự kiến sẽ "phá hủy" 11 chiếc để đảm bảo sự an toàn của xe trên toàn cầu.
Rimac đã bắt đầu việc kiểm tra an toàn từ việc mô phỏng máy tính từ năm 2019. Hiện tại, Rimac đã thực hiện đến công đoạn thử va chạm thật với việc đâm siêu xe của mình vào tường ở tốc độ 56 km/h. 
Petar Marjanovic - kỹ sư cơ khí của Rimac - cho biết: "Thử nghiệm này chủ yếu được sử dụng để hiệu chỉnh các hệ thống và xác nhận hành vi của các hình nộm thử nghiệm va chạm".
Video thử nghiệm va chạm của Rimac C_Two. Nguồn: Youtube/RimacAutomobili
Theo đó, kết quả rất khả quan, với hoạt động của C_Two trong va chạm thực tế chính xác như mô phỏng trước đó trên máy tính. Trong khi mặt trước của siêu xe giá 2 triệu USD bị vỡ rất nhiều nhưng phần khung liền khối vẫn không bị hư hại và khoang cabin chỉ biến dạng nhẹ và hình nộm thử nghiệm cũng không phải chịu lực quá lớn.
Rimac C_Two lần đầu tiền được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, với công suất tối đa 1.408 kW (1888 mã lực) từ 4 động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu. Hãng siêu xe Croatia cho biết xe có khả năng đạt tốc độ tối đa 415 km/h và khả năng tăng tốc 0-97 km/h chỉ trong 1,85 giây. Cụm pin điện 120 kWh được cho có thể cung cấp năng lượng để xe vận hành tối đa 647 km.
Rimac 'phá hủy' loạt siêu xe triệu đô để kiểm tra an toàn - ảnh 1 Siêu xe này sẽ được giao đến tay khách hàng từ năm 2021.
Sẽ chỉ có khoảng 150 chiếc siêu xe C_Two được sản xuất tại nhà máy Veliko Trgovišće mới của Rimac ở Croatia và dự kiến sẽ giao cho khách hàng đầu tiên vào năm 2021.

Những siêu xe tuyệt vời chưa từng được xuất xưởng

Vì thiếu hụt kinh phí sản xuất, chưa đạt yêu cầu về thiết kế và thông số kỹ thuật, những siêu xe sau đây đã không thể xuất hiện trên thị trường toàn cầu.

Ferrari Omologata - siêu xe Italy 'độc nhất vô nhị' vừa ra mắt

Siêu xe Ferrari Omologata "hàng độc" vừa được giới thiệu với thiết kế độc đáo và trang bị động cơ V12 cực kỳ mạnh mẽ.

Volkswagen sắp bán hãng siêu xe Bugatti?

Tập đoàn Volkswagen đang xem xét bán Bugatti cho nhà sản xuất xe điện Rimac, trong đó nhiều khả năng Porsche sẽ đóng vai trò không thể thiếu.

Siêu xe 'gia đình' Koenigsegg Gemera chốt thời gian ra mắt

Koenigsegg đã chọn sự kiện Salon Privé tại Anh Quốc để trình làng Gemera - một siêu xe hoàn toàn mới hướng đến các gia đình.

Ronaldo tậu siêu xe Bugatti mừng chức vô địch Serie A

Siêu sao Bồ Đào Nha đã đặt hàng một chiếc siêu xe Bugatti Centodieci "siêu độc" với giá bán 5,5 triệu USD để kỷ niệm chức vô địch Serie A lần thứ 9 của Juventus.

Theo CarAdvice

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng